Quận Thanh Xuân giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của Tết trồng cây

0 Lam Thanh
ANTD.VN -Trong không khí của những ngày đầu xuân Mậu Tuất, ngày 21-2 (mùng 6 Tết), quận Thanh Xuân, Hà Nội đã phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại Trường Tiểu học Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Trồng cây đầu xuân đã trở thành truyền thống của dân tộc ta, truyền thống tốt đẹp đó được kế thừa, phát huy và đã trở thành việc làm thiết thực, một nét đẹp văn hóa vào mỗi dịp tết đến, xuân về. Cùng với các tỉnh thành trong cả nước, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tổ chức trồng cây tại trường Tiểu học Hạ Đình với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND cùng đông đảo các thầy cô giáo, học sinh.

Tại lễ trồng cây, đồng chí Nguyễn Xuân Lưu, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân nhấn mạnh, quận Thanh Xuân đang trong quá trình đô thị hóa nhanh, nên việc trồng thêm cây xanh là việc làm hết sức ý nghĩa. Trong những năm qua, quận Thanh Xuân đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp về "Năm trật tự và văn minh đô thị" trên địa bàn đạt kết quả tích cực, cụ thể năm 2015 trồng mới 115 cây xanh, năm 2016 trồng mới 252 cây xanh các loại, 291 cây khóm và 1.160m2 thảm cỏ và đặc biệt năm 2017 đã trồng mới 532 cây xanh các loại tại hai bên đường bờ sông Tô Lịch, đường Nguyễn Trãi và các tuyến ngõ, phố và các trường học trên địa bàn. 

Dự kiến năm 2018, Thanh Xuân sẽ tổ chức trồng mới khoảng 300 cây bóng mát tại hồ Khương Trung I, các tuyến đường và các trường học trên địa bàn nâng tổng số cây trồng đạt hơn 1.000 cây, đóng góp vào việc thực hiện Đề án trồng 1 triệu cây xanh của thành phố Hà Nội.

Ngay sau lễ phát động, gần 30 cây xanh đã được các đồng chí lãnh đạo, thầy cô giáo cùng các học sinh trồng tại khuôn viên trường Tiểu học Hạ Đình góp phần tăng cường cảnh quan môi trường sư phạm, đồng thời giáo dục cho học sinh biết yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống.

Sau đây là một số hình ảnh do ANTĐ ghi nhận:

ảnh 1

Tiết mục múa lân sư rồng sôi động tại lễ phát động tết trồng cây

ảnh 2

Tiết mục văn nghệ mang đậm sắc xuân của thầy, trò trường Tiểu học Hạ Đình

ảnh 3

Những ca khúc với chủ đề sự nghiệp trồng cây và trồng người được các cô giáo thể hiện

ảnh 4

Ngay sau lễ phát động, gần 30 cây xanh đã được các đồng chí lãnh đạo, thầy cô giáo cùng các học sinh trồng tại khuôn viên trường 

ảnh 5

Trong năm 2017, Thanh Xuân đã trồng mới 532 cây xanh các loại tại hai bên đường bờ sông Tô Lịch, đường Nguyễn Trãi và các tuyến ngõ, phố và các trường học trên địa bàn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top