Quận Nam Từ Liêm đề xuất triển khai chợ đêm tại Mễ Trì, mở thêm chợ ô tô, chợ đồ cũ…

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ vào sáng nay, quận Nam Từ Liêm đề xuất thành phố cho phép quận triển khai mô hình chợ đêm tại Mễ Trì hay phát triển các chợ đặc thù như chợ ô tô, chợ đồ cũ…

ảnh 1Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ làm việc với quận Nam Từ Liêm sáng 7-5

Sáng nay, 7-5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm việc với quận Nam Từ Liêm. Buổi làm việc diễn ra trong bối cảnh toàn thành phố cũng như quận Nam Từ Liêm đang nỗ lực khôi phục, thúc đẩy phát triển kinh tế song song với việc tiếp tục phòng chống dịch Covid-19, nới lỏng nhưng không chủ quan với đại dịch này.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, sau khi chúng ta bước đầu kiểm soát được dịch Covid-19, cuối tháng 4 vừa qua Thủ tướng đã quyết định mở “mặt trận thứ hai”, đó là thúc đẩy phát triển kinh tế, phục hồi tăng trưởng. Lúc này, mặt trận thứ hai kể trên chính là mặt trận ưu tiên số 1.

Nam Từ Liêm là một quận trung tâm mới của Thủ đô, một quận năng động và có tốc độ phát triển nhanh. Do đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn, trong bối cảnh toàn thành phố bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, ngân sách hụt thu, những quận đô thị hóa mạnh như Nam Từ Liêm càng phải thúc đẩy tăng trưởng mạnh hơn nữa để hỗ trợ các quận huyện còn lại của Thủ đô.

ảnh 2Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Đức Hoạt báo cáo tại buổi làm việc

Báo cáo với Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Đức Hoạt cho biết, trong quý I-2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nhưng kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh của quận vẫn đạt được kết quả tích cực trên các lĩnh vực.

Đến nay, quận Nam Từ Liêm vẫn đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19, chưa có ca dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp F1, F2, F3 đều được rà soát quản lý chặt chẽ.

Về kinh tế, trong quý I-2020, giá trị sản xuất chung các ngành của quận Nam Từ Liêm đạt 10.458 tỷ đồng, tăng 10,7% so với cùng kỳ, đạt 17,7% kế hoạch. (Quý I-2019 tăng 13,8%). Thu ngân sách quý I-2020 là 1.348,8 tỷ đồng, đạt 18% dự toán năm, bằng 78% so cùng kỳ. Dự kiến tới đây, sau khi kết thúc dịch bệnh Covid 19, quận sẽ tổ chức đối thoại với doanh nghiệp để tăng cường tháo gỡ vướng mắc khó khăn.

Đặc biệt, quận tiếp tục chuẩn bị đầy đủ các nhiệm vụ phục vụ giải đua công thức 1 khi giải đua công thức 1 tiếp tục được triển khai. 

Cũng tại buổi làm việc, quận Nam Từ Liêm đã kiến nghị với đồng chí Bí thư Thành ủy và UBND TP Hà Nội tới 20 vấn đề về kinh tế xã hội, 9 nội dung về xây dựng đảng.

Đáng chú ý, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cho biết, do trên địa bàn quận có các công trình thể thao, các không gian lớn, kết nối giao thông ngoại ô, thường xuyên diễn ra các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt còn có sự kiện đường đua F1, thu hút nhiều khách quốc tế, do đó quận mong muốn phát huy lợi thế này để tạo ra các chuỗi thương mại, dịch vụ gắn với thể thao du lịch.

Cụ thể, quận Nam Từ Liêm đề xuất thành phố sớm chỉ đạo điều chỉnh một số khu vực quy hoạch không còn phù hợp trên địa bàn quận theo hướng dành phần diện tích còn lại còn lại để quận thực hiện một số trung tâm thương mại chuyên ngành đặc thù: chợ ô tô, chợ đồ cũ, đại siêu thị vật liệu xây dựng…

Quận cũng kiến nghị thành phố cho phép triển khai mô hình chợ đêm tại khu vực Mễ Trì, gắn với một phần (theo tỷ lệ 5%) ô đất cây xanh Mễ Trì làm Trung tâm văn hóa thương mại Hàn Quốc để khai thác lợi thế có rất đông người Hàn Quốc đang cư trú trên địa bàn quận, gắn với quảng bá làng nghề bún Phú Đô, cốm Mễ Trì...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top