Quận Nam Từ Liêm: Đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn, giữ nghiêm trật tự văn minh đô thị

0 Bảo Ngọc
ANTD.VN - Ngày 16-11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi làm việc với lãnh đạo quận Nam Từ Liêm về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 10 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2018. 

ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu kết luận tại buổi làm việc với quận Nam Từ Liêm

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao quận Nam Từ Liêm đã bám sát các chỉ đạo của Trung ương và TP, xây dựng những chương trình kế hoạch hành động cụ thể, chỉ đạo quyết liệt cả hệ thống chính trị để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế xã hội.

10 tháng đầu năm 2018, kinh tế của quận duy trì tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất chung các ngành 9 tháng đầu năm đạt 30.154 tỷ đồng, tăng 14,9% so với cùng kỳ, đạt 68% kế hoạch.

Các chính sách an sinh xã hội, công tác đảm bảo an ninh quốc phòng, công tác cai nghiện được thực hiện tốt. Đặc biệt, đây là địa phương thực hiện lấy mẫu tầm soát ung thư sớm làm tốt nhất TP. 

Nam Từ Liêm cũng đã hoàn thành việc sắp xếp bộ máy và ứng dụng công nghệ thông tin, giảm và rút ngắn 5 thủ tục hành chính, tỷ lệ thực hiện dịch vụ công trực truyến đạt trên 95%. 

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung biểu dương quận Nam Từ Liêm đã có những sáng kiến trong công tác cải cách hành chính như viết thư cảm ơn, xin lỗi với các trường hợp giải quyết hồ sơ bị chậm; đồng thời kịp thời gửi lời chia sẻ việc vui, buồn, góp phần làm tăng sự hài lòng của người dân.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu quận tiếp tục ứng dụng CNTT, đưa các dịch vụ công trực tuyến mức 3,4 đạt 55% trong năm 2019. 

Tuy nhiên, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung lưu ý, tỷ lệ thu ngân sách, chi đầu tư xây dựng cơ bản của quận chưa cao; công tác đảm bảo trật tự đô thị về bãi đỗ xe, bãi đổ phế thải… còn phức tạp; việc giải quyết đơn thư còn chậm. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội phân tích, Nam Từ Liêm là quận có tốc độ đô thị hóa nhanh, trên địa bàn quận có nhiều dự án cần GPMB; có người nước ngoài sinh sống đông; diễn ra nhiều sự kiện chính trị văn hóa thể thao quan trọng của TP cũng như của đất nước; là địa bàn trung chuyển giao thông lớn...

Vì vậy, quận cần tiếp tục bám sát các chỉ đạo, quyết liệt thực hiện, kế hoạch của quận đã đề ra, chỉ đạo quyết liệt nhằm hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2018. Tập trung đôn đốc việc thu ngân sách để thu đủ, phấn đấu vượt chỉ tiêu TP giao. 

Nhằm tạo ra thay đổi về bộ mặt đô thị của Nam Từ Liêm, Chủ tịch UBND TP đồng ý đề xuất của quận về xây dựng và chỉnh trang các tuyến đường, cống hóa kênh mương, thực hiện một cách đồng bộ. Chủ tịch UBND TP giao cho Sở TN-MT và Trung tâm quỹ đất tiến hành xác định chỉ giới đường đỏ và cắm mốc, đồng thời công khai, tuyên truyền cho người dân nắm rõ, đồng thuận.

Là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện văn hóa thể thao lớn của TP, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị quận phối hợp Công an TP, Bộ Tư lệnh Thủ đô triển khai các kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện.

Tập trung sắp xếp trật tự văn minh đô thị, về quản lý hàng quán, văn hóa ứng xử của người dân. Chủ tịch UBND TP giao nhiệm vụ cho quận phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các phương án để thực hiện dự án tổ chức đua xe F1 quanh khu vực SVĐ Mỹ Đình đã được Chính phủ đồng ý trên tinh thần xã hội hóa. 

Quận cần chuẩn bị tốt các nội dung của kỳ họp HĐND quận; thực hiện tốt việc lấy phiếu tín nhiệm trên tinh thần đoàn kết. Báo cáo xây dựng chương trình phát triển kinh tế xã hội năm 2018, chuẩn bị kỹ kế hoạch phục vụ người dân trong dịp Tết sắp tới. Xây dựng kế hoạch phân công rõ công tác GPMB trong năm 2019 và các năm tiếp theo. 

Chủ tịch UBND TP yêu cầu quận thực hiện quyết liệt công tác đảm bảo an sinh xã hội, trong đó chăm lo cho người có công, phấn đấu năm 2019 không còn người nghèo; chú ý đào tạo nghề cho con em người nghèo.

Về các đề xuất của huyện, Chủ tịch UBND TP giao quận phối hợp với các sở ngành liên quan để thực hiện tốt việc thu ngân sách, điều chỉnh quy hoạch cụm trường dạy nghề, giải quyết yêu cầu bức xúc của người dân về các khu đất thuộc các dự án chậm triển khai trên địa bàn...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top