Quản lý hoạt động của Thẩm mỹ viện Cát Tường: Có đùn đẩy trách nhiệm?

1 Nguyễn Phan
ANTĐ Đến thời điểm này, lãnh đạo Bộ Y tế đã lên tiếng xin lỗi nhân dân và gia đình nạn nhân tử vong tại Thẩm mỹ viện Cát Tường. Thế nhưng cơ quan quản lý của địa phương nơi Thẩm mỹ viện này hành nghề lại chưa có động thái nhận trách nhiệm chính thức nào, thậm chí còn đùn đẩy cho nhau.

ảnh 1

Ngay sau khi xảy ra việc bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường gây tử vong cho bệnh nhân tại Thẩm mỹ viện Cát Tường rồi vứt xác phi tang, đại diện Sở Y tế Hà Nội đã lập tức lên tiếng khẳng định Thẩm mỹ viện Cát Tường hoạt động chui vì chưa được cấp phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ do Sở cấp. Do vậy, trách nhiệm chính thuộc về Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng vì cơ quan quản lý y tế địa phương sẽ quản lý các cơ sở hành nghề y trên địa bàn theo phân cấp. Tuy nhiên, một ngày sau đó, Trưởng phòng Y tế quận Hai Bà Trưng cho biết, cơ sở Cát Tường đã được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Điều đáng nói là trên giấy đăng ký ghi rất rõ ngành nghề kinh doanh: dịch vụ khám chữa ngoại khoa và phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngày 24-10, trao đổi với các cơ quan báo chí, ông Hoàng Trọng, Chánh Văn phòng HĐND-UBND quận Hai Bà Trưng lại khẳng định, để xảy ra một sự việc đáng tiếc như vừa qua tại cơ sở Thẩm mỹ viện Cát Tường trên địa bàn, UBND quận Hai Bà Trưng phải chịu một phần trách nhiệm, song trách nhiệm chính thuộc về Phòng Y tế quận và phường sở tại. Ông Hoàng Trọng nói: “Trên địa bàn quận hiện có hơn 500 cơ sở hành nghề y dược tư nhân. Thời gian qua chúng tôi mới kiểm tra được 300 cơ sở. Do Thẩm mỹ viện Cát Tường mới đi vào hoạt động nên chưa tiến hành kiểm tra. Để lọt và xảy ra tình trạng này, trách nhiệm chính thuộc về phường Đồng Tâm”. Vẫn theo lời ông Trọng: “Phòng Y tế là cơ quan chuyên môn, tham mưu cho UBND quận trong lĩnh vực quản lý nhà nước về y tế. Việc chưa nắm bắt, chưa tham mưu được để phối hợp với UBND phường Đồng Tâm kiểm tra cơ sở Cát Tường, Phòng Y tế phải chịu một phần trách nhiệm”. 

Ông Hoàng Trọng cho biết thêm, Thẩm mỹ viện Cát Tường khi được cấp giấy phép kinh doanh cũng chưa thông qua cơ quan phường. Hiện nay quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo tiếp tục thành lập đội kiểm tra liên ngành để trong thời gian tới sẽ kiểm tra hết 100% cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ trên địa bàn. 

bình luận(1 bình luận)

20x20Trần Hoàn

Có câu " Mất bò mới lo làm chuồng " quả không sai, khi sự việc nghiêm trọng xảy ra như Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường thì mới chỉ đạo tiến hành kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ viện và đùn đẩy trách nhiệm cho nhau. Trung tâm Cát Tường quảng cáo rầm rộ, ở tận đẩu tận đâu ai cũng biết thế mà sở Y Tế Hà nội, các cơ quan chức năng lại bảo Trung tâm này làm chui thì thật là vô trách nhiệm.

Cùng chuyên mục
Top