Quận Hai Bà Trưng nhận trách nhiệm vụ bác sỹ ném xác

8 Anh Phương
ANTĐ Ngày 4-11, UBND TP Hà Nội đã nhận được báo cáo của Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, ông Nguyễn Văn Hiếu về kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc vi phạm trong quản lý hoạt động hành nghề y dược tư nhân tại Thẩm mỹ viện Cát Tường (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng).

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, tập thể UBND quận đã kiểm điểm và nghiêm túc rút kinh nghiệm một cách sâu sắc, vì chưa sâu sát trong công tác chỉ đạo Phòng Y tế, các cơ quan chức năng và UBND phường Đồng Tâm trong quản lý các cơ sở hành nghề y được tư nhân, đặc biệt đối với cơ sở Thẩm mỹ viện Cát Tường  - đã hoạt động không có giấy phép hành nghề, kể từ khi được cấp đăng ký kinh doanh tháng 5-2013, theo quy định của pháp luật.

UBND quận Hai Bà Trưng cũng đã làm rõ trách nhiệm của ông Cáp Sỹ Phong – Phó Chủ tịch UBND quận – người được phân công nhiệm vụ phụ trách quản lý lĩnh vực hành nghề y dược tư nhân.

Ghi nhận ông Cáp Sỹ Phong đã chỉ đạo, “riêng 10 tháng đầu năm 2013 kiểm tra được 320/555 lượt cơ sở y tế; 8/10 cơ sở thẩm mỹ, phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính nhiều cơ sở hành nghề y dược tư nhân”, song UBND quận khẳng định, ông Cáp Sỹ Phong “vẫn còn thiếu sót, chưa sâu sát trong chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện kiểm tra, phát hiện kịp thời, để Thẩm mỹ viện Cát Tường hoạt động không có giấy phép 6 tháng, nhưng chưa bị kiểm tra, nhắc nhở hoặc xử phạt vi phạm hành chính”.

Ông Cáp Sỹ Phong đã nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm, rút kinh nghiệm sâu sắc trong hoạt động quản lý, chỉ đạo điều hành và việc tổ chức nắm bắt thông tin để xử lý kịp thời những vấn đề nhạy cảm từ vụ việc bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường vi phạm pháp luật, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn.

Về trách nhiệm của Phòng Y tế quận và UBND phường Đồng Tâm, UBND quận Hai Bà Trưng nghiêm khắc phê bình cả 2 đơn vị này. UBND quận yêu cầu UBND phường Đồng Tâm, Phòng Y tế quận nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm tập thể và cá nhân người phụ trách trong việc chưa nắm bắt thông tin kịp thời, thiếu nhạy bén trong quản lý các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn, đặc biệt là việc chủ quan, không kịp thời phát hiện được Thẩm mỹ viện Cát Tường hoạt động không phép trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ (bên ngoài biển hiệu ghi thẩm mỹ viện) để nhắc nhở và xử lý vi phạm hành chính. Các đơn vị này cũng chưa phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cơ quan chức năng trong công tác quản lý hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn.

ảnh 1
Vụ việc kinh hoàng do bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường gây ra khiến xã hội phẫn nộ

Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cũng thông tin, ngày 29-10, quận đã thành lập đoàn thanh tra làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan tới vụ việc. Đoàn thanh tra đang khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân. UBND quận cam kết, sẽ sớm xem xét xử lý nghiêm trách nhiệm cán bộ, tập thể, đơn vị không hoàn thành nhiệm vụ quản lý sau khi có kết luận của đoàn thanh tra, nhằm đảm bảo đúng trình tự, thủ tục của Luật thanh tra, Luật cán bộ công chức, Luật viên chức...

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã có văn bản số 6120/VP-VX gửi UBND quận Hai Bà Trưng, yêu cầu Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng báo cáo UBND TP kết quả kiểm điểm trước ngày 3-11-2013 để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 5-11-2013.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, UBND TP Hà Nội đã có những chỉ đạo cụ thể, với tinh thần chỉ đạo dứt khoát, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan. TP cũng đã lập ngay 5 đoàn thành tra liên ngành tiếp tục kiểm tra các thẩm mỹ viện trên địa bàn.

Hôm 19-10, chị Lê Thị Thanh Huyền (37 tuổi, ở số 36 phố Hàng Thiếc, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm) đã đến Thẩm mỹ viện Cát Tường (45 Giải Phóng, phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng) để hút mỡ bụng, nâng ngực. Chủ cơ sở thẩm mỹ, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường trực tiếp làm phẫu thuật trong 4 giờ. Sau đó, chị Huyền 2 lần rơi vào trạng thái sùi bọt mép, cơ thể tím tái, co giật... Thay vì đưa đi cấp cứu, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường bơm một liều thuốc Diafegam 10mg, cho thở oxy... nhưng chị Huyền vẫn không qua khỏi. 23h cùng ngày, Nguyễn Mạnh  Tường cùng nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh đưa xác chị Huyền ra ôtô chở đến cầu Thanh Trì, vứt xuống sông Hồng.

Khi vụ việc bị phát hiện, Thẩm mỹ viện Cát Tường đã hoạt động khoảng 6 tháng, song chưa được cấp phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Cho đến chiều tối 4-11, sau rất nhiều nỗ lực của người thân và cơ quan chức năng, thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền vẫn chưa được tìm thấy.

bình luận(8 bình luận)

20x20ngo son

Tôi hoàn toàn ý với ý kiến của các bạn,bây giờ không những thẩm mỹ viện mà phòng khám tư cũng rất nhiều, không thể để họ hoạt động như thế được, đề nghị đưa ông Tường ra xử lý trước pháp luật càng sớm càng tốt và một số " Ô Tướng" có liên quan nữa

20x20nguyễn năng chính

Hay quá ta,mình thấy hầu như các quan chức nước nhà khi xảy ra sự việc nói lời nhận khuyết điểm khiển trách,đâu đây có phải lần đầu tiên mình đọc và nghe thấy những câu đó đâu nhỉ? bởi mình thấy nó lặp đi lặp lại rất nhiều lần,mình khi xem bộ phim Kẻ Truy Đuổi mà thấy nó trái chiều quá,không biết các ông quan và mọi công dân xem phim này xong có nhận xét thế nào?

20x20phan thanh mai

Tại sao thẩm mỹ viện cát tường dù chưa được cấp phép,hoạt động đến 6 tháng mà vẫn không ai phát hiện để xử phạt??? đến khi xảy ra những vụ việc như vừa rồi thì lúc đó mới đưa nhau ra kiểm điểm và rút kinh nghiệm. như vậy là sao???.....

20x20

Kết cục là chẳng có ông nào bị làm sao cả !

20x20nguyen Ha

xin các ông ...

20x20HDN

Thấy con mắt trái bác sĩ Tường sao sao ấy?

Cùng chuyên mục
Top