Quận Hai Bà Trưng: Làm tốt GPMB, tạo quỹ đất sạch triển khai dự án để thay đổi bộ mặt đô thị

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Chiều 25-10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì buổi làm việc với quận Hai Bà Trưng về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm.

ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá, trong công tác chỉ đạo, điều hành, quận Hai Bà Trưng đã có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả cao như: phân công Chủ tịch UBND các phường làm tổ trưởng kiểm đếm công tác GPMB, nhờ đó, dù quận có nhiều dự án trọng điểm, khối lượng giải phóng mặt bằng lớn nhưng vẫn làm tốt công tác quan trọng này; người dân ủng hộ, không có khiếu kiện. Những khúc mắc của người dân được cả hệ thống chính trị vào cuộc vận động, giải quyết.

Từ thực tế, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá những chủ trương, chính sách của thành phố; chỉ đạo của quận đã đến tận cơ sở, các phường nắm rất chắc. Do đó, quận có những kiến nghị xác đáng, phản ánh đúng tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân để thành phố kiến nghị điều chỉnh chính sách phù hợp.

Chủ tịch UBND TP cũng biểu dương quận Hai Bà Trưng 10 tháng qua, các chỉ tiêu cơ bản của quận đạt cao hơn mức chung của thành phố và đặc biệt là không để xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự.

Quận cũng hoàn thành toàn bộ chỉ tiêu sửa chữa xây dựng mới nhà cho người có công; đang khẩn trương xây nhà cho người nghèo. “Kết quả đó là từ sự đoàn kết, nhất trí, đồng thuận cao từ quận đến các phường”, Chủ tịch UBND TP nói.

Chủ tịch UBND TP đề nghị lãnh đạo quận chỉ đạo quyết liệt hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu toàn diện các mục tiêu KT-XH, an ninh quốc phòng; tiếp tục các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp; đảm bảo an sinh xã hội; đôn đốc thu ngân sách, nợ đọng thuế, đảm bảo vượt chỉ tiêu đặt ra; bắt tay xây dựng chương trình công tác 2019 ngay từ đầu tháng 12 tới với các giải pháp cụ thể.

Nhắc nhở quận Hai Bà Trưng có nhiều chợ, trung tâm thương mại, Chủ tịch UBND TP đề nghị quận thực hiện nghiêm chỉ đạo của TP. tăng cường kiểm tra, thanh tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo hàng hóa lưu thông phải truy xuất được nguồn gốc...

Về việc các quán karaoke, internet mở quá giờ quy định, Chủ tịch UBND TP nêu rõ đã có quy định pháp luật, cần xử lý nghiêm; thông báo rõ để người dân biết các điểm không có giấy phép kinh doanh. Với các cơ sở không đảm bảo PCCC, phải đóng cửa, công khai để người dân biết. “Giám sát cộng đồng từ ngay các khu dân cư, tổ dân phố sẽ có hiệu quả cao”, Chủ tịch UBND TP nói. 

Nêu việc quận Hoàn Kiếm đã cho phép cơ sở kinh doanh đến 2h sáng vào thứ Bảy, Chủ nhật theo chỉ đạo của thành phố, Chủ tịch UBND TP gợi mở: quận Hai Bà Trưng có thể khảo sát khu vực đủ điều kiện thì đề xuất thành phố xem xét để mở rộng thời gian bán hàng, thu hút khách du lịch.

Đồng tình với các kiến nghị của quận về việc bổ sung dự án xây trường mầm non hay quy hoạch cảnh quan hồ Thiền Quang, Chủ tịch UBND TP cũng giao các đơn vị liên quan khẩn trương khẩn trương xác định chỉ giới đường, cắm mốc đường Võ Thị Sáu, đường Ngô Thì Nhậm công khai để người dân biết thông tin dự án kéo dài 2 tuyến đường này.

TP sẽ giao quận khẩn trương thực hiện giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch triển khai dự án để thay đổi bộ mặt đô thị quận. Với những bức xúc của người dân liên quan đến các dự án xây dựng hạ tầng, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND quận đối thoại với người dân làm rõ các khúc mắc…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top