Quận Bắc Từ Liêm: Phấn đấu đến năm 2020 có thêm 100 nhà văn hóa

0 Mai Anh
ANTĐ Đó là khẳng định của ông Trần Thế Cương, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội tại cuộc họp tổng kết tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh quận Bắc Từ Liêm trong quý I-2015. 

Theo ông Trần Thế Cương, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, với vị trí là một quận mới, được tách ra từ huyện Từ Liêm từ tháng 4-2014, quận đã ban hành quyết định về thành lập, kiện toàn các tổ dân phố theo thẩm quyền, trong đó điều chỉnh từ 78 tổ dân phố lên thành 181 tổ dân phố. Bởi vậy, điều kiện cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa của quận còn rất thiếu thốn. Quận phấn đấu đến năm 2020 sẽ xây dựng thêm 100 nhà văn hóa để phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa cộng đồng của người dân.

ảnh 1"Xây dựng các thiết chế văn hóa là một trong ưu tiên hàng đầu"  - ông Trần Thế Cương, Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết


Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Hữu Tuyên – Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy cho biết, trong quý I- 2015, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn quận nhìn chung đạt được mục tiêu đề ra. Công tác giữ gìn an ninh, chính trị, nhất là đảm bảo trật tự, an toàn, bài trừ mê tín dị đoan trong các lễ hội, mà tâm điểm là dịp Tết Nguyên đán được đảm bảo. Công tác cải cách hành chính được thực hiện tốt, trong đó trọng tâm là tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế “Một cửa” và “Một cửa liên thông”, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía người dân. Quận cũng tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn với lộ trình xây dựng chính quyền điện tử tới năm 2020.

Trong Quý II – 2015, Quận Bắc Từ Liêm tiếp tục triển khai đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư các dự án 2015, đặc biệt là các dự án hạ tầng kỹ thuật khung về giao thông, dự án đấu giá quyền sử dụng đất, đất dịch vụ. Trong đó, thực hiện xong giải phóng mặt bằng các dự án: Xây dựng khu đô thị mới Tây Hồ Tây, xây dựng trung tâm dạy nghề Thăng Long, đầu tư xây dựng khu nhà ở thu nhập thấp tại ô đất B15-CT3 thuộc khu vực Bắc Cổ Nhuế - Chèm, xây dựng chợ Phúc Lý Minh Khai và nhiều dự án khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top