Qua thanh tra, kiểm điểm trách nhiệm 42 tập thể, 75 cá nhân có vi phạm

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Năm 2018, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo tiến hành 376 cuộc thanh tra về các lĩnh vực: quản lý, sử dụng đất đai, giao đất; việc quản lý và sử dụng vốn, việc thực hiện nghĩa vụ ngân sách Nhà nước...

ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị

Sáng 21-12, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã chủ trì hội nghị trực tuyến giao ban công tác quý IV-2019.

Đối với công tác chỉ đạo điều hành và kiểm điểm việc thực hiện các nhiệm vụ Chính phủ, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố giao 2018, nhiệm vụ trọng tâm các tháng đầu năm 2019, Chánh Văn phòng UBND TP Phạm Quý Tiên thông tin, trong năm qua, để giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND TP đã chủ trì 878 cuộc làm việc chỉ đạo các công việc thường xuyên, đột xuất theo nhiệm vụ được phân công; tổ chức 11 cuộc đối thoại với công nhân lao động, nhân dân để giải quyết các vấn đề về kiến nghị, đề xuất và khiếu nại, tố cáo.

Lãnh đạo UBND TP đã trực tiếp chủ trì hơn 371 buổi làm việc, đi kiểm tra cơ sở tại các quận, huyện, thị xã để chỉ đạo giải quyết các công việc thuộc lĩnh vực được phân công và chỉ đạo xử lý các vụ việc nổi cộm, dư luận nhân dân bức xúc.

Chủ tịch UBND Thành phố đã chủ trì đoàn công tác của UBND Thành phố trực tiếp về làm việc với lãnh đạo chủ chốt của 20 quận, huyện, nhất là các địa bàn trọng điểm, những địa bàn phát sinh nhiều vấn đề “nóng”, điều kiện khó khăn để kịp thời chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Đã có hơn 8.000 thông tin trên báo chí nêu về các lĩnh vực, vấn đề của Thành phố.  Chủ tịch UBND Thành phố đã trực tiếp chỉ đạo tại 223 văn bản để chỉ đạo xử lý những vấn đề nóng, những vấn đề dân sinh bức xúc… Rất nhiều vụ việc đã được xử lý dứt điểm, đáp ứng được mong muốn, kỳ vọng của người dân.

Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND Thành phố tổ chức tiếp, đối thoại với công dân, nghe các đơn vị báo cáo để kịp thời chỉ đạo giải quyết đối với một số vụ việc khiếu kiện tố cáo đông người phức tạp. Chủ tịch UBND Thành phố tiếp nhận và xử lý hơn 23.000 đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP đã chỉ đạo tiến hành 376 cuộc thanh tra về các lĩnh vực: quản lý, sử dụng đất đai, giao đất; việc quản lý và sử dụng vốn, việc thực hiện nghĩa vụ ngân sách Nhà nước tại các doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc thành phố, việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng...

Qua thanh tra,đã phát hiện sai phạm 178,896 tỷ đồng và 3,3 ha đất, kiểm điểm trách nhiệm đối với 42 tập thể và 75 cá nhân có vi phạm; chuyển cơ quan điều tra 1 cuộc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top