Phục vụ kỳ thi ĐH, CĐ: Tăng cường gần 600 lượt xe

0 Hạ Quỳnh
ANTĐ Nhằm phục vụ kỳ tuyển sinh trường ĐH, CĐ sẽ diễn ra vào đầu tháng 7-2013, Công ty Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường 570 chuyến xe phục vụ sĩ tử và người nhà đi thi.
ảnh 1
Nhu cầu đi lại trước và sau kỳ thi đại học, cao đẳng là rất lớn

Ông Nguyễn Tùng Anh, Giám đốc Công ty Bến xe Hà Nội cho biết, sẽ không lo thiếu xe bởi hiện tại các đơn vị kinh doanh vận tải đã có các phương án phục vụ tốt nhất cho thí sinh và người nhà trong kỳ thi đại học. Do kỳ thi kéo dài 3 đợt, số thí sinh lên thi sẽ rải rác nên không gây áp lực cho các bến xe. Tuy nhiên, số lượng khách trong dịp thi cử sẽ tăng lên khá nhiều do lượng thí sinh và người nhà. Cụ thể, lượng khách này sẽ tập trung đi về (sau khi thi xong) chủ yếu trong đợt 1 vào 2 vào các ngày chiều 5 và 6-7 và đợt 2 vào chiều 10 và 11-7. Lượng khách đi về sau đợt thi CĐ là không lớn. 

Theo dự báo của Công ty Bến xe Hà Nội, trong các đợt cao điểm, lượng khách sẽ tăng thêm khoảng 100 - 130% tại bến xe Mỹ Đình, 80 - 90% tại bến xe Giáp Bát, tại bến xe Gia Lâm lượng khách sẽ tăng khoảng 60 -70%. Để đảm bảo an toàn và thuận tiện cũng như tránh tình trạng lợi dụng tăng giá vé, ông Nguyễn Tùng Anh cho hay: “Công ty đã chỉ đạo các bến xe không để xảy ra hiện tượng lôi kéo, tranh giành khách, ép giá, ép khách. Đồng thời, kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn, chất lượng, chở quá tải. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm”.

Ngoài ra, các xí nghiệp quản lý bến xe phối hợp với các đơn vị khác tổ chức giao thông khoa học, đảm bảo thông suốt trong quá trình điều hành, không để ùn tắc trong sân bến, kiểm soát được xe xuất bến. Phối hợp với các lực lượng chức năng như CSGT, Cảnh sát trật tự kiểm tra, kiểm soát đảm bảo tốt an ninh trật tự trên các tuyến vận tải hành khách lưu thông được an toàn, thuận tiện, chống các bến cóc bến dù, xe chạy vòng vo ngoài bến.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top