Phóng viên Báo An ninh Thủ đô tặng mật vụ Mỹ Báo Xuân Kỷ Hợi 2019

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Trước khi tạm biệt đoàn tùy tùng của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại sân bay quốc tế Nội Bài, PV Báo ANTĐ đã trân trọng trao tặng 1 thành viên trong đoàn giai phẩm ANTĐ Xuân Kỷ Hợi 2019.

ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump đến sân bay Quốc tế Nội Bài tối 26-2

Gần 21h đêm qua 26-2, đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump về đến khách sạn Marriott, khởi đầu tuyệt đối an toàn chuyến công tác tại Việt Nam.

Trước đó, khoảng 11h cùng ngày 16-2, đoàn xe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong – un từ Đồng Đăng (Lạng Sơn) đã được lực lượng CSGT Bộ Công an và CSGT CATP Hà Nội đón, dẫn về đến khách sạn Melia Hà Nội. Thời gian đặt ra trong kế hoạch đón, dẫn, bảo vệ của cả 2 phương án đảm bảo chính xác tới từng phút.

Chính xác từng ly, an toàn tuyệt đối

Đầu giờ sáng ngày 26-2, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra, động viên lực lượng CSGT Thủ đô. Nhấn mạnh vị trí quan trọng, cũng như những yêu cầu đặc biệt liên quan đến công tác đảm bảo ANTT, TTATGT, đồng chí Thứ trưởng khẳng định: Cả thế giới đang nhìn về Việt Nam, nơi kết nối những giá trị hòa bình. Nhiệm vụ của chúng ta hết sức nặng nề nhưng cũng vô cùng vinh quang, tự hào. Ngoài việc đảm bảo ANTT, TTATGT trong khu vực, toàn tuyến, thì công tác đón, dẫn của lực lượng CSGT phải được thực hiện với yêu cầu và kết quả ở mức tuyệt đối.

Ngay sau buổi kiểm tra, động viên, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã cùng Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, Thượng tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT, trực tiếp kiểm tra các tuyến đường nằm trong hành trình di chuyển của các đoàn xe chở 2 nguyên thủ Mỹ, Triều Tiên.

Trên đường đi, Đại tá Nguyễn Văn Viện và Thượng tá Dương Đức Hải liên tục trao đổi, điều chỉnh kịp thời những chi tiết dù nhỏ nhất, từ việc bố trí sắp xếp CBCS làm nhiệm vụ, đến việc thực hiện các phương án cấm đường.

ảnh 2Lực lượng Công an Hà Nội sẵn sàng và vị trí, phương án bảo vệ (ảnh: Yên Hưng)

Tại những vị trí trọng yếu như cầu Chương Dương, khu vực cầu Phù Đổng, Phó Giám đốc Nguyễn Văn Viện và đồng chí Trưởng Phòng CSGT đều quán triệt rõ với chỉ huy và CBCS làm nhiệm vụ thực hiện đúng các phương án phân luồng, đảm bảo ANTT, đón, dẫn đoàn.

Tại khu vực gần trạm soát vé cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn, đoạn tiếp giáp giữa Bắc Ninh và Hà Nội, ngoài lực lượng CSGT, CATP Hà Nội còn có các đơn vị của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Công an tỉnh Bắc Ninh...tham gia phối hợp đảm bảo ANTT, đón đoàn của Chủ tịch Kim Jong – un về khách sạn Melia.

ảnh 3PV Báo An ninh Thủ đô tặng quà mật vụ Mỹ tờ báo Tết Kỷ Hợi! Ngài mật vụ Mỹ là Steve chia sẻ đã từng phục vụ Tổng thống Obama đến thăm Việt Nam; và rất vui mừng xúc động trước món quà của PV Báo ANTĐ đồng thời tin tưởng, hy vọng hai quốc gia ngày càng gắn kết chặt chẽ

Đại tá Nguyễn Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã trao đổi với Đại tá Nguyễn Văn Viện những thông tin về quá trình bố trí lực lượng, phối hợp và tin tưởng với sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, hiệp đồng tác chiến hiệu quả giữa Công an, quân đội, các lực lượng, công tác đảm bảo ANTT và đón, dẫn đoàn cho đoàn Chủ tịch Kim Jong – un được thực hiện tuyệt đối an toàn.

Thực tế công tác đón dẫn sau đó đã diễn ra đúng như tính toán, trù liệu của các lực lượng chức năng: tuyệt đối an toàn, chính xác từng giây phút trong niềm hân hoan chào đón của nhân dân Thủ đô, du khách quốc tế...

Linh hoạt các phương án hỗ trợ

Nếu như Chủ tịch Kim Jong – un được lực lượng CSGT đón, dẫn về đến khách sạn Melia khoảng 11h trưa, thì chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ Donald Trump tối cùng ngày mới hạ cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài. Tuy vậy, ngay từ 15h30, chỉ huy Phòng CSGT - CATP Hà Nội đã trực tiếp phụ trách kíp đón, dẫn di chuyển lên sân bay.

Ở khắp các tuyến đường dự kiến nằm trong phương án đoàn đi qua, ngoài lực lượng CSGT, CSCĐ, còn có Công an phường, lực lượng CSTT các địa bàn quận, huyện, thị xã ứng trực 100% quân số làm nhiệm vụ. Trên khắp các trục đường này đều có lực lượng ứng trực, nghiêm trang thực thi nhiệm vụ, hỗ trợ và thực hiện quyết liệt các phương án, kế hoạch đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATGT và đón, dẫn đoàn Tổng thống Mỹ về khách sạn.

Tại khu vực sân bay Nội Bài, an ninh được thắt chặt ở mức cao nhất. Ngoài lực lượng Công an, quân đội Việt Nam còn có hàng trăm mật vụ, nhân viên Nhà trắng phục vụ cho chuyến công du của Tổng thống Mỹ.

Công an Hà Nội đã hết sức chủ động, phối hợp nhịp nhàng với các lực lượng trong việc điều tiết, sắp xếp phương tiện dừng, đỗ ở những vị trí đã phân công theo quy định. Thượng tá Nguyễn Thanh Hải – phó trưởng Phòng CSGT trực tiếp chỉ đạo dàn xe mô tô đặc chủng và ô tô đón, dẫn đoàn nhanh chóng vào khu vực tập kết, chờ đón dẫn đoàn xe của Tổng thống Mỹ.

Chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài; sau những thủ tục ngoại giao trang trọng, đoàn của Tổng thống Mỹ cùng tùy tùng nhanh chóng lên xe di chuyển. Đoàn xe dẫn đoàn của CSGT và các đơn vị bảo vệ theo đúng phương án định sẵn, nhanh chóng tăng tốc nhằm hướng cầu Nhật Tân và trung tâm thành phố thẳng tiến. Trên dọc quãng đường di chuyển, lực lượng CSGT liên tục báo đàm, thông tin thông suốt từng cấp, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đoàn xe về đến khách sạn an toàn tuyệt đối, đúng với những phương án đặt ra.

ảnh 4Người dân Hà Nội cập nhật từng phút lịch trình của Tổng thống Mỹ qua mạng Internet, ảnh chụp tối 26-2 (Linh Nhi) 

Trong cả hai phương án đón, dẫn đoàn của Chủ tịch Triều Tiên và Tổng thống Mỹ, ngoài nhiệm vụ đón, dẫn đoàn của lực lượng CSGT, 100% CATP Hà Nội đã được huy động tham gia đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATGT.

Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Với vị trí là quận trung tâm, có khách sạn Melia nơi Chủ tịch Triều Tiên lưu trú, toàn bộ CBCS của CAQ Hoàn Kiếm đã được huy động từ nhiều ngày nay thực hiện các phương án đảm bảo an ninh. Không chỉ vậy, CAQ Hoàn Kiếm còn phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, cơ quan chức năng tổ chức hiệu quả việc quảng bá sự bình yên của Thủ đô đến với du khách trong và ngoài nước. Những niềm vui, hân hoan của người dân Thủ đô đứng dọc hai bên đường chào đón Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên là minh chứng rõ nét nhất cho một Hà Nội thanh bình, hòa bình, người dân thân thiện, mến khách....

Còn tại quận Nam Từ Liêm, Đại tá Lê Đình Thành, Trưởng CAQ cho biết, CAQ huy động quân số tối đa tham gia làm nhiệm vụ, các phương án đảm bảo ANTT tại khu vực khách sạn nơi đoàn Tổng thống Mỹ lưu trú.

Những ngày qua, CAQ phối hợp với UBND các cấp sắp xếp phương tiện, chỉnh trang hè phố, đường sá xanh, sạch, đẹp đón chào các đoàn nguyên thủ. Không chỉ lực lượng Công an, quân đội, mỗi người dân Thủ đô, Việt Nam cũng là một đại sứ hòa bình, thân thiện, và những hình ảnh này đã được Tổng thống Mỹ, Chủ tịch Triều Tiên... các phóng viên quốc tế ghi nhận, bày tỏ sự mến phục về một đất nước, người dân, Thủ đô Anh hùng, hòa bình, thân thiện, yêu chuộng hòa bình, tự do...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top