Phóng viên Báo An ninh Thủ đô đoạt giải Nhì cuộc thi viết gương "Người tốt, việc tốt thành phố Hà Nội năm 2018"

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Sáng 22-9 tại Hà Nội, Ban Tổ chức cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải năm 2018, nhân kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và hướng tới kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018).

Tới dự buổi lễ có bà Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương; ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng đại diện các ban ngành của trung ương và địa phương và các tác giả tham dự cuộc thi.

Năm 2018 là năm thứ 4 Thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt (ĐHTT, NTVT). Cuộc thi đã được triển khai sâu rộng với nhiều nét mới, chủ động, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng các bài viết dự thi, phát hiện, giới thiệu và tôn vinh được nhiều tấm gương bình dị có việc làm tốt, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Thành phố đã thành lập Tổ Công tác chuyên đề phát hiện, đề xuất khen thưởng thành tích đột xuất, gương ĐHTT, NTVT và chỉ đạo 30 quận, huyện, thị xã, 6 sở, ngành thành lập Tổ công tác chuyên đề. 

ảnh 1BTC trao Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho 21 tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện cuộc thi năm 2018

Với những giải pháp đổi mới hiệu quả từ thành phố đến các cấp, ngành; cuộc thi năm 2018 đã thu được hơn 2.300 bài viết và tác phẩm báo chí được lựa chọn trong hơn 10.000 bài viết, tác phẩm dự thi ở cấp cơ sở của hàng nghìn cá nhân toàn thành phố tham gia.

Thông qua các bài viết và các tác phẩm báo chí dự thi, thành phố đã rà soát, thẩm định, lựa chọn tặng Bằng khen cho 517 tập thể, gia đình, cá nhân, trong đó có 4 gương điển hình tiên tiến để đề xuất xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” và 1 gia đình có nhiều đóng góp cho xã hội và cộng đồng được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Các bài viết, tác phẩm đã bám sát thực tế cuộc sống, phương pháp thể hiện phong phú, sáng tạo, phát hiện được nhiều nhân tố, gương sáng các lĩnh vực đời sống xã hội. Thông qua đó, những cái tốt, cái tiêu biểu được nhân rộng, cái xấu được đẩy lùi, góp phần tác động tích cực đến nhận thức, tình cảm của các nhiều tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận, nhân ái trong xã hội.

ảnh 2

Tác giả Linh Nhi, Báo An ninh Thủ đô (bên trái) đoạt giải Nhì cuộc thi viết

Đồng thời, thông qua cuộc thi đã góp phần làm thay đổi nhận thức của cấp ủy các cấp, các ngành về công tác thi đua, khen thưởng; xác định khâu đột phá là việc phát hiện điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt; công tác khen thưởng đã thực sự hướng về cơ sở, diễn ra ở cơ sở, đến với người dân, người lao động trực tiếp, bám sát vào những lĩnh vực trọng tâm của thành phố như: Cải cách hành chính, trật tự văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới … và các lĩnh vực khác của đời sống xã hội. 

ảnh 3

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao giải Nhất cuộc thi cho đại diện nhóm tác giả Đài PTTH Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể từ thành phố đến cơ sở tiếp tục đổi mới công tác phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân điển hình tiên tiến, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về cuộc thi nói riêng và phong trào “Người tốt, việc tốt” nói chung gắn với việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực công tác và đời sống xã hội, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của năm 2018, 2019 và những năm tiếp theo.

BTC đã trao giải Nhất cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” thành phố Hà Nội năm 2018 cho nhóm tác giả Thu Hằng, Phi Sơn, Vương Bình (Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội) với tác phẩm “Cho đi là còn mãi”.

BTC trao giải Nhì cuộc thi cho tác giả Linh Nhi, Báo An ninh Thủ đô với tác phẩm “Trung úy cảnh sát giao thông quên mình giữa nguy hiểm cứu người trong biển lửa” và nhóm tác giả Quỳnh Anh, Đức Kiên, Danh Nhân, Đài PTTH Hà Nội với tác phẩm “Thắp sáng tri thức cho người khiếm thị” cùng 3 giải Ba.

Bên cạnh đó, BTC còn trao danh hiệu “Người tốt việc tốt” cho các cá nhân điển hình tiên tiến và Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho 21 tập thể và 7 tác giả có từ 3 bài viết trở lên tham dự cuộc thi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top