Phòng Quản lý XNC "rút ngắn" thời gian, đơn giản thủ tục tạo thuận lợi cho người dân

0 Đức Tuấn
ANTĐ Nhằm phục vụ người dân một cách tốt nhất Phòng Quản lý XNC- CATP Hà Nội đã nghiên cứu triển khai hiệu quả việc áp dụng công nghệ thông tin vào việc làm thủ tục hộ chiếu trực tuyến trên mạng internet. Với việc áp dụng này đã đơn giản hóa, rút ngắn thời gian làm thủ tục cấp hộ chiếu tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân.

Bắt đầu từ ngày 20-3-2014, nhiều thủ tục hành chính để được cấp hộ chiếu đối với người dân đã được Công an Hà Nội nỗ lực rút ngắn, cải cách. Đó là việc ứng dụng công nghệ thông tin, tận dụng lợi thế mạng Internet để phục vụ nhân dân, với hình thức cấp hộ chiếu online. Người dân khi có nhu cầu, tại bất cứ đầu và thời gian nào cũng có thể truy cập trang web http://hochieu.cahn.vn để khai thông tin cá nhân, sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian ngồi chờ xếp hàng làm thủ tục. Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn trên website, người dân sẽ mang CMND đến nơi làm hộ chiếu để chụp ảnh, ký vào tờ khai.

Trường hợp không kê khai qua mạng Internet tại nhà, người dân có thể đến trực tiếp Phòng Quản lý xuất nhập cảnh. Tại đây, ngoài dàn máy tính truy cập mạng Internet, còn có cán bộ ứng trực để hướng dẫn người dân thực hiện thao tác kê khai thông tin cá nhân. Mỗi trường hợp kê khai lâu nhất cũng không quá 10 phút.
Phóng sự ảnh về hoạt động trong buổi làm việc phục vụ nhân dân sáng 30-7 của cán bộ Phòng Quản lý XNC- CATP Hà Nội.ảnh 1
Cán bộ Phòng Quản lý XNC kiểm tra chứng minh và hướng dẫn người dân  kê khai thông tin

ảnh 2
Tận tình hướng dẫn người dân làm thủ tục hộ chiếu một cách nhanh nhất

ảnh 3
Thời gian không quá 10 phút là kê khai xong thủ tục làm hộ chiếu

ảnh 4
Hơn 3 tháng triển khai hình thức cấp hộ chiếu online dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, theo chỉ huy Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, việc cấp hộ chiếu qua mạng đã đi vào ổn định, tạo được tiếng vang và dư luận đánh giá rất tốt


ảnh 5
Song song với việc rút giảm thủ tục, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh còn nỗ lực triển khai tiếp nhận, phục vụ thủ tục cấp hộ chiếu tại trụ sở cơ quan, doanh nghiệp.


ảnh 6
Những cán bộ tận tình trách nhiệm với từng phần việc để tạo thuận lợi nhất cho người dân

ảnh 7
Việc áp dụng công nghệ vào nhiệm vụ đã giúp người dân đến 1 lần đã làm xong hộ chiếu

ảnh 8
Chỉ trong vòng từ 20-3 đến nay  Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tiếp nhận hàng chục nghìn hồ sơ kê khai trực tuyến.


ảnh 9
Khi nhu cầu làm hộ chiếu đông hơn, Đoàn thanh niên- CATP Nà Nội được tăng cường hỗ trợ để người dân đến mà không phải ra về không

ảnh 10
Thái độ tiếp dân đúng mực, lễ phép luôn là yêu cầu đặt ra và thực hiện nghiêm túc

ảnh 11
  Các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu cấp hộ chiếu từ 10 người trở lên, sau khi gọi đến số máy 04.39396694 đăng ký, sẽ được Phòng Quản lý xuất nhập cảnh cử cán bộ đến tận nơi làm thủ tục.


ảnh 12
Kê khai thông tin trên mạng internet đã giảm được thời gian tối đa cho người dân. Mô hình này đang được Các đơn vị  quản lý XNC một số tỉnh thành tìm hiểu để nhân rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top