Phong phú hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật trong nhà trường

0 Hải Như
ANTD.VN - Với mục tiêu giáo dục pháp luật đến người dân, đặc biệt là học sinh trên địa bàn, thực hiện Quy chế phối hợp số 505 giữa Sở Giáo dục đào tạo và CATP Hà Nội về thực hiện công tác đảm bảo ANTT tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Hà Nội, CAQ Nam Từ Liêm đã có nhiều hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường.

Một buổi sơ kết quy chế phối hợp giữa CAQ Nam Từ Liêm và Phòng Giáo dục đào tạo quận Nam Từ Liêm, đã sôi nổi hơn hẳn nhờ việc lồng ghép việc tuyên truyền phòng chống bạo lực nhà trường đến đông đảo các giáo viên tham dự hội nghị. Những kiến thức mà Trung tá, PGS.TS Nguyễn Minh Hiển, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tội phạm học Học viện CSND đưa đến xuất phát từ thực tiễn cuộc sống đã giúp các thầy cô, nhà quản lý trường học có thêm kiến thức và phòng ngừa với chính các hành vi bạo lực học đường.

Đó chỉ là một trong những hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật đã được CAQ Nam Từ Liêm triển khai. Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh trên địa bàn quận được hai đơn vị quan tâm, phối hợp thực hiện, đạt hiệu quả.

ảnh 1

Đội CSGT-TT-CĐ CAQ Nam Từ Liêm tuyên truyền giáo dục pháp luật về TTATGT tại trường THCS Cầu Diễn đóng trên địa bàn

CAQ đã tham mưu cho Phòng Giáo dục và đào tạo quận chỉ đạo các trường học, các cơ sở giáo dục thường xuyên triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới 100% giáo viên, cán bộ công nhân viên, học sinh trong các giờ sinh hoạt đầu tuần, sinh hoạt tập thể, sinh hoạt chuyên đề, lồng ghép trong các môn học như Giáo dục công dân, đạo đức...

Cùng với đó, đã triển khai thực hiện cuộc thi "Tìm hiểu Bộ Luật Hình sự năm 2015" tới 100% các trường từ tiểu học đến THPT trên địa bàn quận nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức sâu rộng cho học sinh và cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, giáo viên trong toàn ngành những nội dung cơ bản của Bộ Luật Hình sự năm 2015 và những quy định mới được sửa đổi, bổ sung của Bộ luật này.

Cuộc thi đã nhận được tổng số 6.596 bài thi, đạt 10 giải trong đó có 1 giải Nhất tập thể của Phòng Giáo dục và đào tạo quận, 9 giải cá nhân của 3 giáo viên và 6 học sinh các trường. Kết quả đó đã cho thấy người dân, đặc biệt là học sinh - sinh viên rất quan tâm đến Bộ luật Hình sự.

CAQ và Phòng Giáo dục  cũng đã làm tốt công tác phối hợp chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thế trong công tác truyền thông, vận động giáo dục nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi của người dân về phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, nhất là trong “Tháng hành động vì trẻ em” (từ ngày 1/6 đến 30/6), “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (tháng 6), “Tháng hành động vì bình đẳng giới, phòng chống bạo lực” (ngày 15/11-15/12)...

Xây dựng và triển khai 3 Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông và công tác chấp hành pháp luật đối với học sinh, sinh viên tại các trường học trên địa bàn. Thực hiện 400 lượt tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng của quận, phường; 113 lượt tọa đàm, truyền truyền giáo dục pháp luật, luật an toàn giao thông lồng ghép trong các buổi sinh hoạt tập thể tại các trường. Qua đó, đã hạn chế và làm giảm rõ rệt các vụ vi phạm pháp luật của học sinh trong các nhà trường, nhất là vi phạm trật tự an toàn giao thông...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top