Phòng Cảnh sát hình sự luôn là địa chỉ bình yên, tin cậy của người dân Thủ đô

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018, sáng 12-2, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và đoàn công tác của Thành ủy, UBND TP Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của Phòng CSHS CATP Hà Nội.

Đón tiếp đồng chí Bí thư Thành ủy và đoàn công tác có Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, cùng đông đảo chỉ huy các phòng nghiệp vụ, Phòng CSHS, CATP Hà Nội.

ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng quà, chúc Tết CBCS Phòng CSHS CATP Hà Nội

Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng CSHS đã giới thiệu sơ lược với đồng chí Bí thư Thành ủy và đoàn công tác về quá trình hình thành và phát triển của Phòng CSHS-đơn vị 2 lần được phong tặng Anh hùng và có 3 cá nhân được phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy CATP Hà Nội, Phòng CSHS đã lập nên những chiến công hiển hách, góp phần đảm bảo vững chắc ANCT, TTATXH trên địa bàn Thủ đô, xứng đáng là thương hiệu số 7 Thiền Quang.

Trong năm 2017, Phòng CSHS đã điều tra khám phá hàng trăm vụ án, bắt giữ hàng trăm đối tượng. Tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt trên 80%, trọng án 100%. Nhiều băng, ổ nhóm tội phạm cộm cán, liên tỉnh, xuyên quốc gia cũng đã bị Phòng CSHS phát hiện, triệt xóa...

ảnh 2

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội tặng quà Phòng CSHS

Đại tá Dương Văn Giáp cũng báo cáo công tác triển khai các kế hoạch đảm bảo ANTT phục vụ nhân dân Thủ đô vui tết đón xuân an toàn tuyệt đối. Các tổ công tác 141, 142 cũng như việc thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội đang đạt hiệu quả cao, góp phần cùng với các đơn vị khác của CATP Hà Nội giữ vững tuyệt đối an toàn cho nhân dân đón xuân Mậu Tuất 2018 bình an, hạnh phúc.

Bày tỏ niềm vui, xúc động khi được đón tiếp đồng chí Bí thư Thành ủy và đoàn công tác đến thăm, chúc Tết, thay mặt Đảng ủy CATP Hà Nội, CBCS Phòng CSHS, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội cũng báo cáo với đồng chí Bí thư Thành ủy kết quả sơ bộ của CATP Hà Nội và Phòng CSHS trong năm 2017; triển khai các kế hoạch phương án đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn Thủ đô phục vụ nhân dân vui Tết đón xuân. Đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội cũng xin hứa trước Bí thư Thành ủy, CATP Hà Nội và Phòng CSHS sẽ luôn thực hiện thắng lợi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, UBND, HĐND và nhân dân Thủ đô giao phó.

ảnh 3

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương hứa với Bí thư Thành ủy CATP Hà Nội sẽ đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH trên địa bàn Thủ đô cho nhân dân vui Tết đón xuân

Thay mặt Thành ủy, UBND, HĐND, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải bày tỏ vui mừng khi đến thăm, chúc Tết và đặc biệt nhận thấy những kết quả, thành tích rất đáng tự hào mà tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội và Phòng CSHS đã đạt được trong năm 2017.

Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, những đóng góp của Phòng CSHS là hết sức to lớn trong quá trình phát triển của Thủ đô. Dự báo tình hình trong nước, khu vực và quốc tế sẽ có tác động đến đất nước và Thủ đô, đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định sức ép đối với lực lượng CATP Hà Nội và Phòng CSHS càng nặng nề. Chính vì vậy, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu Phòng CSHS cần thực hiện có hiệu quả những kế hoạch, phương án mà CATP Hà Nội triển khai; tập trung xây dựng lực lượng, xây dựng Đảng cũng như quán triệt đến toàn thể CBCS những Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, Thành ủy về các mặt công tác.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng lưu ý Phòng CSHS cần tập trung thực hiện hiệu quả việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công tác, quản lý, truy bắt tội phạm; tăng cường công tác quản lý CBCS, đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm trong đó có tội phạm xuyên quốc gia.

“Phòng CSHS phải là đơn vị đi đầu trong việc xây dựng hình ảnh người CAND hết lòng vì nhân dân phục vụ, xứng đáng là chỗ dựa bình yên, niềm tin cậy của Đảng, Nhà nước, Thành ủy, UBND...và nhân dân Thủ đô đã giao phó”-Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đồng chí Bí thư Thành ủy đã tặng quà, gửi những lời chúc Tết sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến toàn thể CBCS CATP Hà Nội và Phòng CSHS CATP; đảm bảo vững chắc ANCT, TTATXH trên địa bàn Thủ đô.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top