Phối hợp hiệu quả, đảm bảo tốt an ninh trật tự tại bệnh viện Bưu điện

0 Cấn Linh
ANTD.VN - Chiều 21-2, CAQ Hoàng Mai (Hà Nội) và bệnh viện Bưu điện đã tổ chức hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT trong lĩnh vực y tế năm 2016; và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. 

Xuất phát từ tình hình ANTT quanh khu vực bệnh viện Bưu điện có nhiều diễn biến phức tạp; tình trạng lấn chiếm vỉa hè, ùn tắc giao thông, đối tượng trộm cắp lợi dụng hoạt động; CAQ Hoàng Mai đã chủ động xây dựng Quy chế phối hợp với bệnh viện, triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT, đảm bảo hoạt động thăm khám diễn ra an toàn, tạo tâm lý yên tâm cho người bệnh và đội ngũ y bác sỹ.

ảnh 1Công an cơ sở giám sát tình hình ANTT qua hệ thống camera của bệnh viện

Cùng với đó, CAQ Hoàng Mai đã chỉ đạo đội nghiệp vụ phối hợp với Công an cơ sở tổ chức, phân công các tổ công tác thường xuyên tuần tra bảo vệ khu vực trong và xung quanh bệnh viện; duy trì tuần tra, chốt giải quyết các hàng quán bán rong, tình trạng xe taxi đón khách gây mất trật tự công cộng.

ảnh 2Và hướng dẫn người dân sắp xếp xe gọn gàng

Được sự hướng dẫn, phối hợp trách nhiệm của Công an cơ sở, bệnh viện Bưu điện đã tuyên truyền cho người dân và cán bộ, công nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, từ đó chủ động phát hiện, tố giác các hành vi phạm tội.

Ban Giám đốc bệnh viện Bưu điện đã triển khai lắp hệ thống camera an ninh tại các sảnh, khu vực có nguy cơ tội phạm có thể lợi dụng hoạt động, nhằm giảm thiểu tình trạng trộm cắp, gây mất trật tự an toàn xảy ra tại bệnh viện. Cùng với đó, “đường dây nóng”, hòm thư tố giác tội phạm được thiết lập để kịp thời thông báo, tiếp nhận, giải quyết các thông tin về các vụ việc liên quan đến công tác đảm bảo ANTT.

ảnh 3Đại tá Nguyễn Hồng Thái - Trưởng CAQ Hoàng Mai trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế phối hợp

Những quyết tâm, nỗ lực của CAQ Hoàng Mai và bệnh viện Bưu điện thời gian qua đã giúp hoạt động phạm tội, tệ nạn xã hội trong và ngoài bệnh viện giảm; tình trạng lấn chiếm vỉa hè cản trở giao thông có nhiều chuyển biến tích cực; không để xảy ra phạm pháp hình sự tại bệnh viện…

 Tại hội nghị, các đồng chí Trần Quốc Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai; Đại tá Nguyễn Hồng Thái - Trưởng CAQ và bác sỹ Đỗ Văn Tráng - Giám đốc bệnh viện Bưu điện, đã trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế phối hợp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top