Phối hợp đảm bảo an toàn các khu, cụm công nghiệp

0 Châu Anh
ANTD.VN - Sáng 23-12, Ban chỉ đạo 138 quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn. 

Ông Đỗ Mạnh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, Trưởng Ban chỉ đạo 138 quận dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị. Cùng dự có Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm.

ảnh 1Ông Đỗ Mạnh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo Thượng tá Đào Anh Sơn, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm, trong 3 năm thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT các Khu, cụm công nghiệp, UBND các phường, CAP và Ban Quản lý các khu, cụm công nghiệp đã có sự phối hợp trong công tác đảm bảo ANCT, TTATXH, nắm bắt và xử lý kịp thời các vụ việc liên quan tới ANTT, phòng chống cháy nổ, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT, tình trạng đình công, lãn công.

ảnh 2

Ông Đỗ Mạnh Tuấn trao Giấy khen của Chủ tịch UBND quận cho các tập thể có thành tích xuất sắc thực hiện công tác phối hợp đảm bảo ANTT khu cụm công nghiệp trong 3 năm qua 

CAQ đã làm tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu, khai báo tạm trú và quản lý người nước ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp; đã tổ chức tốt công tác phối kết hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể của quận, phường tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên trong các khu, cụm công nghiệp chấp hành tốt pháp luật ở nơi làm việc và nơi ở, đăng ký tạm trú đúng quy định. Tổ chức phát động rộng khắp phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại các doanh nghiệp trong cụm, khu công nghiệp và các khu vực xung quanh.

Cùng với đó, lực lượng CAP thường xuyên phối kết hợp tuần tra, kiểm soát nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tội phạm đảm bảo tốt tình hình ANTT tại địa bàn. Phối hợp chặt chẽ trong việc giải quyết các vụ án hình sự, ma túy, hướng dẫn cán bộ công nhân viên chấp hành Luật Giao thông đường bộ, công tác phòng chống cháy nổ…

ảnh 3

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng trao Giấy khen của Chủ tịch UBND cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện quy chế phối hợp

Chỉ đạo tại hội nghị, ông Đỗ Mạnh Tuấn đề nghị CAQ Bắc Từ Liêm là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 138 của quận tiếp tục cùng ban quản lý các khu, cụm công nghiệp quận chủ động thực hiện các biện pháp tuyên truyền, vận động, giáo dục pháp luật cho người lao động.

Cùng với đó, CAQ cần chủ động nắm chắc tình hình, tư tưởng của người lao động; đảm bảo đầy đủ chế độ chính sách đối với người lao động, không để xảy ra các vụ đình công, lãn công. Thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm vận động toàn dân tham gia đấu tranh trấn áp tội phạm, không để xảy ra các vụ vi phạm pháp luật về hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường, các vụ cháy nổ tại địa bàn các, khu, cụm công nghiệp. Chủ động phối hợp giữa lực lượng công an, bảo vệ dân phố, bảo vệ các cơ quan doanh nghiệp trong công tác tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top