CAQ Hai Bà Trưng:

Phó trưởng công an phường chuẩn bị thi tài

0 Hoàng Quân
ANTĐ 20 đồng chí Phó trưởng CAP phụ trách công tác Cảnh sát khu vực (CSKV) của 20 phường trên địa bàn quận, cùng cán bộ chiến sỹ làm công tác nội cần, sẽ tham gia thi tài, thể hiện và kiểm tra năng lực chuyên môn.

ảnh 1
Nâng cao chất lượng CSKV là một trong những trọng tâm công tác
 của CAQ Hai Bà Trưng 

Kế hoạch “thi tài” đối với các đồng chí Phó trưởng CAP và cán bộ nội cần vừa được Thượng tá Trần Đình Cương - Phó trưởng CAQ Hai Bà Trưng quán triệt đến từng đơn vị và các “thí sinh”. Theo Thượng tá Trần Đình Cương, việc kiểm tra, đánh giá chất lượng của các đồng chí Phó trưởng CAP và cán bộ nội cần là một trong những hoạt động của chuyên đề “Đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ chủ chốt CAQ Hai Bà Trưng”, được triển khai từ hơn 2 năm qua. “Quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Giám đốc CATP phải dành sự quan tâm phát triển, bồi dưỡng lực lượng CSKV, xây dựng hình ảnh người CSKV thực sự gần dân, sát dân, được dân quý, dân tin, BCH CAQ Hai Bà Trưng đã xây dựng và cho triển khai kế hoạch kiểm tra chất lượng Phó trưởng CAP và cán bộ nội cần, bắt đầu từ cuối tháng 3 này”, Thượng tá Trần Đình Cương cho biết.

Việc xây dựng bộ câu hỏi cho các “thí sinh” đã được CAQ Hai Bà Trưng chủ động nhờ sự giúp đỡ, tư vấn của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, cùng với sự tham gia của đội trưởng các đội nghiệp vụ, để mỗi câu hỏi về nhận thức hay kiểm tra thực tế “sẽ khó hơn câu hỏi đối với thí sinh là CSKV, và phải mang tính khái quát, tổng hợp hơn”, Đại tá Đàm Thanh Thế - Trưởng CAQ Hai Bà Trưng thông tin. Bên cạnh đó, câu hỏi được ban giám khảo xây dựng trên cơ sở nghiên cứu kỹ đặc thù từng địa bàn phường, từ đó đòi hỏi các “thí sinh” muốn trả lời tốt phải thể hiện được sự gắn bó với công việc, cũng như năng lực, trình độ chuyên môn. Yêu cầu “sử dụng thành thạo máy tính và các phần mềm ứng dụng phục vụ công tác chuyên môn” cũng được đặt ra cụ thể trong đợt kiểm tra này, từ cán bộ nội cần đến chỉ huy phường. Công tác kiểm tra phải nghiêm túc, hiệu quả, khách quan, chính xác, giúp BCH CAQ đánh giá đúng phẩm chất, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu, hướng dẫn lực lượng CSKV của chỉ huy CAP; công tác tham mưu và thực hiện chuyên môn của cán bộ nội cần, trên cơ sở đó có kế hoạch khắc phục những tồn tại, vướng mắc trong công tác.

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc - Phó Giám đốc CATP ghi nhận: “CAQ Hai Bà Trưng là đơn vị đầu tiên có sáng kiến thi, kiểm tra chất lượng Phó trưởng CAP phụ trách CSKV và cán bộ nội cần. Điều này phù hợp với chủ trương của CATP trong thời gian tới là quan tâm phát huy năng lực, hiệu quả công tác CSKV”. Đại tá Nguyễn Duy Ngọc đề nghị chỉ huy CAQ Hai Bà Trưng trước cuộc kiểm tra tới đây phải rà soát lại cán bộ nội cần và chỉ huy CAP phụ trách CSKV, để khi kết thúc đợt kiểm tra phải đảm bảo chất lượng làm việc lâu dài. Đồng chí Phó Giám đốc gợi ý CAQ Hai Bà Trưng cần thường xuyên trao đổi với phòng nghiệp vụ CATP để hoàn thiện bộ câu hỏi thực tiễn, lý thuyết đảm bảo công bằng, khách quan, chính xác, để làm sao phát huy được năng lực của những đơn vị, cá nhân. Đề nghị phòng nghiệp vụ CATP quan tâm, hướng dẫn CAQ Hai Bà Trưng tổ chức tốt cuộc thi, và có hình thức khen thưởng động viên kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích cao, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc cũng mong muốn các “thí sinh” tự nghiên cứu pháp luật, nghiệp vụ, chức trách, có sự đánh giá quá trình công tác để đạt kết quả tốt nhất trong đợt thi này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top