Phó Tổng Thanh tra Chính phủ: Không có chuyện thanh tra lại vụ "biệt phủ Yên Bái"

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trả lời câu hỏi "liệu có khuất tất gì trong việc chậm trễ công bố kết luận cuộc thanh tra biệt phủ ở Yên Bái hay không?", Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam khẳng định, không chịu bất kỳ sức ép nào.

ảnh 1Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam trả lời tại buổi họp báo Chính phủ

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay, 3-10, báo chí đồng loạt đặt câu hỏi về việc Thanh tra Chính phủ chậm trễ công bố kết luận thanh tra tài sản của Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường Yên Bái Phạm Sỹ Quý dù cuộc thanh tra “biệt phủ ở Yên Bái” này đã kết thúc mấy tháng nay. Liệu có khuất tất gì trong việc chậm trễ công bố này hay không?

Trả lời, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam thừa nhận, đúng là việc công bố kết luận cuộc thanh tra tài sản của Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Yên Bái có chậm. Nhưng việc chậm này có nguyên nhân chủ quan, khách quan.

"Quan điểm của chúng tôi là vụ việc phải được kết luận một cách thận trọng, chính xác, khách quan và khi vụ việc đã được làm sáng tỏ rồi thì chắc chắn sẽ công khai" - ông Lam nói.

Không đồng tình với câu trả lời này, báo chí tiếp tục "chất vấn": Nguyên nhân khách quan, chủ quan mà ông nói là gì? Ông Bùi Ngọc Lam từ chối trả lời trực tiếp mà cho biết, khi nào công bố chính thức thì lúc đó sẽ thông tin rõ "nguyên nhân chủ quan, khách quan" dẫn tới việc công bố kết luận thanh tra ở Yên Bái chậm.

"Tuy nhiên với tư cách là lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, hiện tôi có thể khẳng định là việc chậm công bố kết luận thanh tra ở Yên Bái này không có mục tiêu nào khác ngoài việc xem xét khách quan và thận trọng vụ việc, nhất là đối với người quản lý. Còn chúng tôi không chịu một sức ép nào ngoài quy định của pháp luật" - ông Lam nói.

Cũng theo Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, cơ quan này xác định cuộc thanh tra vụ biệt phủ ở Yên Bái là một trong những cuộc thanh tra phải sớm công khai trước dư luận. Không chỉ vụ Yên Bái mà tất cả các vụ đã có kết luận thanh tra rồi thì quan điểm là đều phải sớm công bố công khai.

"Còn đến thời điểm này, tôi chưa nhận được thông tin nào về cuộc thanh tra ở Yên Bái phải thanh tra lại" - ông Bùi Ngọc Lam nói thêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top