Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Đừng cắt giảm thủ tục này lại "cài cắm" thêm cái khác

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Đánh giá cao Bộ Y tế trong việc tích cực thực hiện cắt giảm các thủ tục hành chính, song Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cũng yêu cầu Bộ này cần tiếp tục quán triệt tinh thần cắt giảm và không ban hành thêm thủ tục hành chính không cần thiết…

ảnh 1Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ làm việc với Bộ Y tế

Tại buổi làm việc với Bộ Y tế vào chiều qua, 17-11, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá Bộ Y tế là một trong những cơ quan tích cực thực hiện cắt giảm thủ tục hành chính, điều hành hiệu quả việc quản lý giá vật tư y tế, dịch vụ khám chữa bệnh. Bộ Y tế cũng là một trong các bộ tiên phong đã cắt giảm 72,85% điều kiện kinh doanh, so với mục tiêu cắt giảm 50% được Chính phủ giao.

Hiện tại, theo báo cáo của Bộ Y tế, Bộ này đã cắt giảm gần 73% điều kiện kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý. Riêng về lĩnh vực an toàn thực phẩm, hiện khoảng 98% lô hàng thực phẩm nhập khẩu do Bộ Y tế quản lý không phải qua kiểm tra chuyên ngành tại cửa khẩu.

Dù vậy, trong một số lĩnh vực như quản lý  trang thiết bị y tế, y tế dự phòng, việc thực hiện một số thủ tục kết nối một cửa quốc gia còn gặp nhiều khó khăn vì đây là các lĩnh vực y tế khá nhạy cảm, liên quan mật thiết đến sức khoẻ con người…

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Y tế tiếp tục quán triệt chủ trương của Chính phủ, tiếp tục quán triệt tinh thần cắt giảm và không ban hành thủ tục hành chính không cần thiết, không phục vụ cho mục tiêu quản lý nhà nước và làm nặng gánh cho doanh nghiệp, đẩy mạnh hậu kiểm thay vì tiềm kiểm.

Đặc biệt, để giảm bớt thủ tục, theo Phó Thủ tướng, cần tránh ngay tình trạng cắt thủ tục này lại “cài cắm” thêm những thủ tục kinh doanh ở những văn bản khác. Đồng thời, phải bảo đảm cân đối hài hòa giữa cải cách hành chính với chống gian lận thương mại vì y tế là vấn đề liên quan đến sức khỏe, đảm bảo quyền lợi chính đáng của các tổ chức, cá nhân, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, cho dân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top