Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham gia thu dọn phế thải ven hồ Linh Đàm

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Sáng 13-11, cùng 500 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia thu dọn cành cây, rác thải, vớt rác trên mặt hồ và khu vực ven hồ Linh Đàm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định "môi trường sạch thì ích nước lợi dân" và người nào cũng nên làm, từ những việc nhỏ như phân loại rác, không cần những việc "đao to búa lớn", làm một lần rồi thôi...

ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các tình nguyện viên phát quang và nhặt rác khu vực ven hồ Linh Đàm, Hà Nội

ảnh 2

Đây là hoạt động nằm trong sự kiện "Tử tế với môi trường" thuộc chiến dịch “Nhảy vì sự tử tế - Nắng cam” diễn ra tại Hà Nội để chào mừng Tuần lễ Thế giới tử tế. Sự kiện nhằm nâng cao ý thức tử tế với môi trường bên cạnh thông điệp tử tế nói chung. Sự kiện do Đoàn thanh niên cơ quan T.Ư Đoàn phối hợp với CLB Liên kết trẻ T.Ư Đoàn, CLB Môi trường xanh Chùa Pháp Vân, nhóm Dự án Dance for kidness tổ chức.

Theo thông tin từ BTC, có khoảng 4.000 người, gồm cả các bạn trẻ là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, và các bậc phụ huynh cùng tham gia vào sự kiện này. Trải qua ba năm hoạt động ở Việt Nam, sự kiện “Nhảy vì sự tử tế” đã mở rộng quy mô từ Hà Nội sang 4 thành phố.

Cùng với việc tham gia vệ sinh môi trường, các đoàn viên thanh niên còn tuyên truyền đến bà con nhân dân trong khu vực về việc nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định,...

ảnh 3

Sự kiện thu hút đông đảo các tình nguyện viên tham gia

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã cùng các bạn trẻ, các tình nguyện viên phân chia dụng cụ và dọn rác, phát quang các bụi cây dại...Trò chuyện cùng các bạn trẻ, Phó Thủ tướng nói: "Môi trường sạch thì ích nước lợi dân. Từng người một phải làm, không cần phải đao to búa lớn. Ngay trong nhà, các cháu phải tuyên truyền đến bố mẹ, người thân trong gia đình phân loại rác giúp các anh chị công ty vệ sinh môi trường, mỗi năm làm lợi hàng tỷ đồng. Chương trình này phải làm thường xuyên đến khi nào hình thành được thói quen, chứ đừng làm từng đợt rồi thôi".

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng nhắn nhủ các bạn sinh viên cần chú trọng từ những việc làm nhỏ nhất như giữ gìn sân trường, giảng đường hay khu phố mình ở sạch, đẹp, không rác. "Nhiều khi chỉ là một cái tặc lưỡi, một phút lười biếng thôi là có thể khiến thành phố này có thêm một lượng rác rồi. Hãy cùng nhau nâng cao ý thức, yêu thương và bảo vệ môi trường”, Phó Thủ tướng nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top