Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi lời chia buồn, cảm thông sâu sắc tới gia đình 39 nạn nhân tử vong ở Anh

0 ​Minh Trí
ANTD.VN - Ngay sau tuyên bố ngày 1-11 của cảnh sát hạt Essex (Anh quốc) về thông tin có nạn nhân người Việt trong 39 nạn nhân tử vong trong container, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh từ đầu giờ sáng 2-11 đã viết trên trang Twitter cá nhân: “Có công dân Việt Nam được cho là nạn nhân trong vụ 39 người tử vong trong container ở Anh. Tôi xin gửi lời chia buồn, lời cảm thông sâu sắc tới gia đình của các nạn nhân. Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền của Anh trong vụ việc này”. 

ảnh 1

Trong khi đó Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Trần Ngọc An cho biết: “Mặc dù đã có sự chuẩn bị tinh thần cho những khả năng xấu nhất có thể xảy ra, nhưng khi chính thức nhận được thông tin do cảnh sát Anh thông báo, chúng tôi cũng hết sức bàng hoàng, thương tiếc trước vụ việc. Một lần nữa chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành và sâu sắc đến gia đình các nạn nhân. Đại sứ quán đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện vai trò đầu mối bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng của Anh và cơ quan chức năng Việt Nam để làm tốt nhiệm vụ bảo hộ công dân. Cá nhân tôi đã có cuộc hội kiến với Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel ngay trong hôm 1-11. Những ngày tới, Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của Anh trong đó có Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ và cảnh sát Anh để tiếp tục phối hợp xử lý vụ việc”.

Kể từ khi nhận được thông tin về vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam đã lập một nhóm chuyên trách theo dõi sát sao, trong đó có bộ phận trực Đường dây nóng bảo hộ công dân luôn 24/24h để đảm bảo không bỏ sót bất kỳ cuộc gọi nào. Những ngày qua, Đường dây nóng bảo hộ công dân (số điện thoại: +447713181501) đã nhận khoảng 300 cuộc gọi từ trong nước và nước ngoài cung cấp thông tin và đề nghị hỗ trợ tìm nạn nhân mất tích. Đó là chưa kể các cuộc gọi tới Tổng đài Bảo hộ công dân tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao qua số: +84981848484.


ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top