Phó Thủ tướng khảo sát việc cấp đăng ký kinh doanh tại Hà Nội

0 Hà Linh
ANTD.VN - Ngày 9-3, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh đã khảo sát thực tế hoạt động của Phòng Đăng ký kinh doanh Hà Nội.

ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra tình hình cấp đăng ký kinh doanh tại Hà Nội (ảnh: Chinhphu.vn)

Cuộc khảo sát của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam diễn ra ngay trước hội nghị triển khai Nghị quyết 19 của Chính phủ năm 2017 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia diễn ra sáng nay (10-3).

Bà Phạm Thị Kim Tuyến - Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh số 1 (Sở KH-ĐT Hà Nội), cho biết trung bình mỗi ngày phòng tiếp nhận khoảng 1.000 hồ sơ nộp trực tiếp và một con số tương tự nộp qua mạng. Trong đó, 80-90% hồ sơ do các công ty tư vấn làm dịch vụ cho các tổ chức, cá nhân.

Phòng đăng ký kinh doanh số 1 thuộc Sở KH-ĐT Hà Nội đang đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, phối hợp với các trung tâm tư vấn doanh nghiệp… để phục vụ tốt nhất cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký kinh doanh.

Trao đổi với Phó Thủ tướng về tình hình đăng ký kinh doanh tại đây, nhiều ý kiến người dân, doanh nghiệp cho biết, việc nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh được thực hiện theo cả hình thức trực tiếp và qua mạng nên đã tạo thuận lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho biết do thủ tục còn rườm rà.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý phải tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc đăng ký kinh doanh được thuận tiện, rõ ràng, công khai. Bên cạnh đó cần nghiên cứu mở rộng diện tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh cho cả các doanh nghiệp, thay vì chỉ một mình Nhà nước làm như hiện nay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top