Phó Thủ tướng đề nghị đại biểu chờ kết quả điều tra vụ án phân bón giả Thuận Phong

1 Thanh Quang
ANTD.VN -  Quá trình điều tra vụ án phân bón giả Thuận Phong vẫn được Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội giám sát chặt chẽ. Do vậy, Phó Thủ tướng đề nghị đại biểu chờ kết quả điều tra và không tranh luận thêm…

ảnh 1

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình báo cáo Quốc hội vụ phân bón giả Thuận Phong

Báo cáo Quốc hội về vụ án phân bón giả Thuận Phong, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết, trong vụ án này, 6 Bộ, ngành Trung ương đã thống nhất trả lời văn bản của Bộ Công an về kết quả giám định chất chính trong thành phần loại phân bón này. Cuối cùng thống nhất, thành phần chính trong loại phân bón này chỉ đạt dưới 70% quy định. Theo quy định của pháp luật, hàng hóa đó là phân bón giả.

Thứ hai, việc sử dụng kết quả trả lời của các Bộ, ngành trong vụ án này do các cơ quan tư pháp. Nếu cần, thì cơ quan tư pháp trưng cầu giám định. Viện KSND tối cao đã yêu cầu Viện KSND tỉnh Đồng Nai hủy quyết định phê chuẩn không khởi tố vụ án hình sự của cơ quan điều tra và Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã huỷ quyết định không khởi tố vụ án hình sự, để điều tra theo quy định của pháp luật.

Việc kết luận có tội hay không có tội cuối cùng phải phụ thuộc vào công tác điều tra, truy tố và quyết định của cơ quan tư pháp. Quá trình điều tra vẫn được Uỷ ban Tư pháp Quốc hội giám sát chặt chẽ. Do chưa có kết luận, nên Phó Thủ tướng đề nghị Đại biểu Quốc hội chờ kết quả điều tra và không tranh luận thêm tại hội trường. 

bình luận(1 bình luận)

20x20Trịnh Hà

Vụ án để lâu quá rồi sao lại yêu cầu QH không đưa vấn đề này ra là sao?

Cùng chuyên mục
Top