Phó Giám đốc BV Việt Đức gửi tâm thư xin không làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị

1 Duy Tiến
ANTD.VN -Trao đổi với báo chí chiều nay, 12-8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, bà đã nhận được bức tâm thư của GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức xin không chuyển sang làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị theo chủ trương điều chuyển cán bộ của Bộ Y tế.

Được biết trong bức tâm thư này, GS.TS Trịnh Hồng Sơn cho biết, từ năm 1988, sau khi tốt nghiệp bác sĩ nội trú Ngoại tại Bệnh viện Việt Đức và được biên chế, công tác tại Bệnh viện Việt Đức, gắn bó với bệnh viện từ đó đến nay, ông đã trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, trong đó có 12 năm giữ cương vị Phó giám đốc Bệnh viện (2004-2016).

ảnh 1

GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Giám đốc Trung tâm điều phối hiến, ghép tạng quốc gia

 Suốt thời gian này, ông đã cùng tập thể ban lãnh đạo và các cán bộ công nhân viên Bệnh viện Việt Đức đưa bệnh viện trở thành một trong các cơ sở y tế hàng đầu của cả nước, đặc biệt là lĩnh vực ngoại khoa.

“Kính thưa bộ trưởng, ngày 8-4-2015, thực hiện chủ trương kiện toàn lãnh đạo chức danh Giám đốc Bệnh viện, trong Đảng ủy, Ban giám đốc đã thực hiện bỏ phiếu tín nhiệm đối với tôi. Kết quả tôi được 5/9 phiếu đồng ý đề nghị bổ nhiệm chức danh Giám đốc. Tuy nhiên từ đó đến nay, Bộ Y tế vẫn chưa quyết định bổ nhiệm chính thức chức danh Giám đốc Bệnh viện.

Sau khi PGS Nguyễn Tiến Quyết nghỉ hưu, từ ngày 1-5-2015 đến nay chức vụ Giám đốc Bệnh viện Việt Đức do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến kiêm nhiệm. Ngày 9-8-2016 tôi nhận được giấy mời số 01-GM/BCSĐ do ông Phạm Văn Tác, Uỷ viên Ban cán sự đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) ký, về việc dự họp với đại diện Ban cán sự Đảng Bộ Y tế và Bộ trưởng tại cuộc họp chiều cùng ngày. 

Tại đây, Bộ trưởng Bộ Y tế thông báo chủ trương điều động tôi về làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị… Về phần tôi, tôi đã trình bày tại cuộc họp thực trạng bệnh viện thời gian qua, những vấn đề còn tồn tại trong bộ máy lãnh đạo của Bệnh viện Việt Đức đặc biệt là những điểm bất hợp lý nếu điều động tôi về Bệnh viện Hữu nghị khiến tôi không phát huy được năng lực, sở trường khi về đơn vị mới!” – trích thư do GS.TS Trịnh Hồng Sơn viết gửi Bộ trưởng Bộ Y tế.

ảnh 2

Một phần bức tâm thư của GS Trịnh Hồng Sơn gửi Bộ trưởng Bộ Y tế

Cũng trong bức tâm thư này, ông Sơn viết, cá nhân ông đã dành 30 năm công tác tại Bệnh viện Việt Đức, thực hiện hàng vạn ca mổ, chủ trì thực hiện nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học thành công, đào tạo nhiều cán bộ y tế có chuyên môn giỏi, đặc biệt về ngoại khoa.

Đồng thời ông Sơn cho biết, ông viết tâm thư này khẳng định với Bộ trưởng Bộ Y tế rằng mình sẽ không rời Bệnh viện Việt Đức, vì ông đã dành toàn bộ tâm huyết và công sức ở đó để phát triển ngành ngoại khoa, trong đó có ghép tạng.

“Tôi rất mong Bộ trưởng với trọng trách của mình sẽ quyết định đúng đắn sáng suốt và không điều động tôi về làm Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị. Điều này phù hợp với tiến trình phát triển ngành ngoại khoa cũng như nguyện vọng của các đồng nghiệp” – GS.TS Trịnh Hồng Sơn viết.

Được biết thêm, bức tâm thư này được gửi tới Bộ trưởng Y tế, các Thứ trưởng Bộ Y tế và các cơ quan liên quan. 

Trao đổi với báo chí về thông tin này chiều 12-8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết đã nhận được bức tâm thư của giáo sư. Bộ trưởng khẳng định: “Nếu Giáo sư Sơn muốn ở lại Bệnh viện Việt Đức làm chuyên môn thì Bộ Y tế sẽ tôn trọng và tạo điều kiện cho Giáo sư Sơn làm tốt công chuyên môn”.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, kiêm Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cũng cho biết, Bộ Y tế mong muốn Giáo sư Sơn làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị là để phát triển bệnh viện, đẩy mạnh hơn nữa kỹ thuật ghép tạng - đang là thế mạnh của Giáo sư Sơn. Việc điều động này hiện chưa có quyết định cuối cùng. Nếu Giáo sư Sơn mong muốn ở lại làm chuyên môn thì Bộ sẽ tôn trọng. Trong thời gian tới Ban cán sự Đảng, Bộ Y tế sẽ họp bàn để đưa ra quyết định chính thức.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cũng khẳng định sẽ không có chuyện vì Giáo sư Sơn không đồng thuận với đề xuất của Bộ Y tế mà gây khó khăn trong công tác.

bình luận(1 bình luận)

20x20goodfriendofhanoi

Qúa dở khi anh Sơn đưa việc nội bộ của ngành liên quan đến mình ra báo chí. Sự nghiệp chính trị của anh có thể coi như là kết thúc.

Cùng chuyên mục
Top