Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng: Mỗi thầy thuốc là một trái tim nhân hậu

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Chúc mừng các y bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội nhân ngày 27-2, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nói: "Để mỗi người dân có một trái tim khỏe mạnh thì trước hết chính các thầy thuốc là một trái tim nhân hậu”.

ảnh 1Phó Chủ tịch Thường trực Quốc Tòng Thị Phóng tặng hoa, quà chúc mừng Bệnh viện Tim Hà Nội

Chiều nay, 27-2, đúng kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2019), đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã đến thăm, động viên cán bộ, y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Tim Hà Nội. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Hoàng Trung Hải và đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, HĐND, UBND TP Hà Nội cùng đi.

Gửi tới các y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Tim Hà Nội những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng chia sẻ, bà rất ấn tượng với những kết quả, đóng góp to lớn của ngành Y tế Thủ đô nói chung, Bệnh viện Tim Hà Nội nói riêng cho sự phát triển của y tế cả nước thời gian qua.

ảnh 2

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chúc mừng Bệnh viện Tim Hà Nội

Theo đồng chí Tòng Thị Phóng, trong 64 năm qua, ngành Y tế Việt Nam đã có bước phát triển đáng tự hào. Chỉ số sức khỏe, tuổi thọ bình quân được cải thiện, việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ được quốc tế đánh giá cao...

Những kết quả này là công sức lớn của các thầy thuốc đang tận tâm chăm lo sức khỏe của người dân trên mọi miền tổ quốc, trong đó có các thầy thuốc của Thủ đô và của Bệnh viện Tim Hà Nội.

Với riêng Bệnh viện Tim Hà Nội, sau 18 năm thành lập và 15 năm đi vào hoạt động đã có bước phát triển nhanh, cả về quy mô và trình độ chuyên môn, trở thành đơn vị đầu tiên của cả nước thực hiện cơ chế tự chủ. Hiện bệnh viện đã là bệnh viện chuyên ngành tim mạch hoàn chỉnh, địa chỉ tin cậy của người bệnh Thủ đô và cũng là bệnh viện tuyến đầu của cả nước về tim mạch.

“Ngoài chuyên môn, Bệnh viện Tim Hà Nội còn xây dựng được thương hiệu là bệnh viện thân thiện, dịch vụ thuận tiện. Tôi rất ấn tượng khi bệnh viện đề ra khẩu hiệu “Vì một trái tim khỏe cho mọi người”, như vậy thì trước hết các Thầy thuốc là một trái tim nhân hậu, các đồng chí là những người mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhiều người” - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh.

ảnh 3Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm hỏi một bệnh nhi đang chờ khám tại Bệnh viện Tim Hà Nội

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng cho biết, Đảng và Nhà nước xác định đầu tư cho sức khoẻ chính là đầu tư cho phát triển. Để thực hiện được mục tiêu đặt ra, đòi hỏi sự tham gia của toàn xã hội, trong đó đội ngũ y bác sĩ là nòng cốt.

Đồng chí đề nghị, ngành y tế Thủ đô và Bệnh viện Tim Hà Nội phát huy kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện đồng bộ giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ y tế và hiệu quả chăm sóc sức khoẻ nhân dân; gắn công tác chuyên môn với công tác xã hội; tuyên truyền, giáo dục nhằm giúp nhân dân phòng bệnh hiệu quả; trước hết là xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường.

Đồng chí Tòng Thị Phóng cũng mong muốn Hà Nội chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế; đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học vào các cơ sở y tế; đổi mới công tác quản lý, cung cấp dịch vụ y tế; tích cực hội nhập và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top