Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chúc Tết BV Việt Đức

0 Mỹ Linh
(ANTĐ) - Sáng 5- 2- 2008 (tức 29 Tết), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, bác sĩ, y tá, hộ lý, bệnh nhân tại BV Việt Đức.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chúc Tết BV Việt Đức

(ANTĐ) - Sáng 5- 2- 2008 (tức 29 Tết), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, bác sĩ, y tá, hộ lý, bệnh nhân tại BV Việt Đức.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu: “Năm 2007, Việt Nam đạt nhiều thành công trong kinh tế, văn hóa, xã hội... Có được thành công đó là nhờ Việt Nam có chủ trương, đường lối, trí tuệ, sức khỏe và con người. Để có được con người có trí tuệ, sức khỏe phải kể đến sự đóng góp của ngành y, các bệnh viện nói chung và BV Việt Đức nói riêng- đơn vị 2 lần được phong anh hùng”

Phó Chủ tịch nước gửi lời chúc Tết đến toàn thể cán bộ, bác sĩ BV Việt Đức

Phó Chủ tịch nước nói, nguồn lực quốc gia là tài sản quý nhất, một trong những chỉ tiêu đánh giá sự hùng mạnh của quốc gia chính là đánh giá trí tuệ thông minh. Năm 2007, chỉ số phát triển con người của Việt Nam tăng 4 bậc (xếp thứ 105/177 so với năm ngoái là 109). Có được thành quả đó cũng nhờ một phần vào công đóng góp của ngành y tế, đặc biệt là các giáo sư, bác sĩ đầu ngành.

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho Ban lãnh đạo BV Việt Đức

Năm 2007, BV Việt Đức đã làm đạt được một số thành tựu mà quốc tế cũng đánh giá cao như ghép gan thành công, giảm chi phí ghép thận, thắt dạ dày trong giảm béo, thay khớp xương... Điều đó chứng tỏ tay nghề của đội ngũ các giáo sư đầu ngành được nâng lên rất nhiều.

Sang năm 2008, Việt Nam có bước chuyển mong BV Việt Đức có những bước chuyển thông qua việc thực hiện công tác xã hội hóa ngành y tế, đào tạo nhân lực, không ngừng học tập từ đồng nghiệp, đặc biệt là kinh nghiệm, trí tuệ từ các thày, các giáo sư, vì đó chính là tài sản vô giá của quốc gia.

Phó Chủ tịch nước thăm bệnh nhân nghèo

Sau khi chúc Tết các cán bộ, bác sĩ, y tá, y sĩ, nhân viên hộ lý, Phó Chủ tịch nước đã thăm một số bệnh nhân nghèo đang điều trị tại BV Việt Đức.

Hôm qua 4-2-2008, đồng chí Trương Tấn Sang- Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng và đồng chí Tô Huy Rứa- Trưởng Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm Giáo sư Nguyễn Bửu Triều- 82 tuổi tại nhà riêng. GS Nguyễn Bửu Triều- chuyên khoa Ngoại- Tiết niệu, mặc dù tuổi đã cao nhưng hàng ngày ông vẫn đúng 8 giờ có mặt tại BV Việt Đức để tham gia vào các công việc chuyên môn, thậm chí một số ca mổ khó cần đến kinh nghiệm của GS.

Mỹ Linh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top