Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội: Phải kiểm tra công vụ, siết chặt kỷ cương hành chính đầu năm

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Làm việc với Đảng ủy phường Kim Giang (quận Thanh Xuân), Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn yêu cầu quận Thanh Xuân và các phường phải tăng cường công tác kiểm tra công vụ, siết chặt ngay kỷ cương hành chính từ những ngày đầu năm mới…

ảnh 1Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi làm việc

Sáng nay, 14-2, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã làm việc với Đảng ủy phường Kim Giang (quận Thanh Xuân) về tình hình triển khai các nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2019; công tác tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Báo cáo tại buổi làm việc, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Kim Giang Trần Thị Nga cho biết, những năm qua, công tác xây dựng Đảng luôn được phường quan tâm thực hiện.

Về phát triển kinh tế xã hội, năm 2018, tổng thu ngân sách trên địa bàn phường đạt 297% kế hoạch.

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, phường đã huy động nguồn xã hội hóa, gói 600 bánh chưng và tặng 190 suất quà với tổng số tiền 95 triệu đồng... để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đáng chú ý, phường Kim Giang chính là phường đi tiên phong trong việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Thành ủy Hà Nội về việc kiện toàn thôn, tổ dân phố thuộc địa bàn thành phố Hà Nội.

Đặc biệt, phường cũng thực hiện nhất thể hóa chức danh Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND phường từ rất sớm, vào năm 2010.

Ông Hoàng Văn Thành, Phó Bí thư Đảng ủy phường Kim Giang cho biết, nếu như năm 2012, toàn phường có đến 29 chi bộ dù chỉ có 6 khu dân cư (gồm 26 chi bộ khu dân cư) thì sau khi sắp xếp lại theo Đề án 06, hiện chỉ còn 6 chi bộ, nhờ đó các công việc được giải quyết hiệu quả, thuận lợi hơn.

Tương tự, sau gần 10 năm thực hiện Bí thư kiêm Chủ tịch UBND tại phường Kim Giang đã cho thấy hiệu quả công việc được nâng cao, khẳng định đây là chủ trương đúng.

“Vấn đề là phải chọn người đảm nhiệm chức vụ này có đủ năng lực, phẩm chất và có cơ chế kiểm soát quyền lực để phát huy hiệu quả” – ông Thành nói.

ảnh 2

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chụp ảnh chung với cán bộ phường Kim Giang

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, phát biểu kết thúc buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn nhấn mạnh, phường Kim Giang là một trong những phường có kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị rất ấn tượng năm vừa qua, cũng là phường tiêu biểu của thành phố không có đơn thư, khiếu kiện phức tạp, tồn đọng, bức xúc.

Dù vậy, Phó Bí thư Thành ủy lưu ý, những khó khăn, vướng mắc mà phường Kim Giang đang phải đối mặt là không nhỏ, như: cơ sở hạ tầng xuống cấp, nhà chung cư cũ với tuổi thọ trên 40 năm nhiều, mật độ dân số đông, nguy cơ cháy nổ cao… Điều đó đòi hỏi hệ thống chính trị, nhân dân phường không được hài lòng với những kết quả đã đạt được để tiếp tục nỗ lực.

“Toàn thể cán bộ, công chức viên chức phải bắt tay ngay vào công việc sau Tết Nguyên đán. Quận Thanh Xuân, các phường trên địa bàn đều phải tăng cường kiểm tra công vụ đầu năm, siết chặt kỷ cương hành chính, không được để bất cứ vụ việc, điều tiếng đáng tiếc nào xảy ra liên quan đến kỷ cương hành chính, thái độ phục vụ” – đồng chí Đào Đức Toàn nhấn mạnh.

Về các nhiệm vụ trọng tâm, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn lưu ý phường Kim Giang thời gian tới cần tập trung làm tốt công tác quản lý trật tự đô thị, chăm lo cho các đối tượng chính sách, triển khai thực hiện tốt 2 bộ quy tắc ứng xử mà thành phố đã ban hành.

Đặc biệt, cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top