Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn thăm gia đình thương binh, liệt sỹ

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), sáng nay, 16-7, đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Ba Đình.

ảnh 1Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn thăm gia đình thương binh Tào Văn Kim

Cụ thể, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đã đến thăm gia đình bà Trần Thị Duyên (sinh năm 1934, là vợ liệt sỹ Trần Đắc Ân) và gia đình ông Tào Văn Kim, thương binh 1/4 (81% thương tật).

Đây là hai gia đình chính sách luôn gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiều năm đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Bà Trần Thị Duyên đã một mình nuôi 3 con trưởng thành sau khi chồng hy sinh, còn ông Tào Văn Kim đã phát huy tinh thần “Thương binh tàn nhưng không phế”, vượt qua nỗi đau thương tật, nỗ lực lao động để giúp đỡ gia đình.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Đào Đức Toàn trân trọng cảm ơn những đóng góp, hy sinh của 2 gia đình bà Trần Thị Duyên và ông Tào Văn Kim. Đồng chí chúc bà Trần Thị Duyên và ông Tào Văn Kim sức khỏe, luôn là tấm gương sáng để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước kia, cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước ngày nay, luôn có sự đóng góp to lớn của các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cũng đề nghị chính quyền các cấp tiếp tục thực hiện tốt chính sách đối với người có công, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần đối với các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh và gia đình có công với nước. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top