Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: Phát triển Đảng trong doanh nghiệp phải tránh hình thức

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Làm việc với Chi bộ Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 36, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn lưu ý, cần phải thể hiện, phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Đảng trong chỉ đạo hoạt động sản xuất, kinh doanh doanh nghiệp này…

ảnh 1Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi làm việc

Sáng nay, 23-5, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã làm việc với Chi bộ Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 36 (Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội) về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và công tác xây dựng Đảng, đoàn thể theo tinh thần Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27-2-2012 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Chi bộ Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 36 là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thi công xây dựng các công trình trên cả nước. Bí thư Chi bộ Công ty Phạm Ngọc Dân cho biết, khi thành lập vào cuối năm 2005, chi bộ có 5 đảng viên, đến nay số lượng đảng viên là 24 đồng chí.

Hiện nay, đội ngũ đảng viên trong chi bộ đều giữ những trọng trách, là cán bộ chủ chốt trong Công ty. Do vậy, vị trí và vai trò lãnh đạo của chi bộ Đảng được tăng cường, gắn kết với nhiệm vụ phát triển sản xuất, kinh doanh của công ty.

Về hoạt động chuyên môn, tính đến tháng 5-2018, Công ty đang triển khai thực hiện 9 công trình với giá trị sản lượng còn lại khoảng 250 tỷ đồng. Dự kiến, Công ty sẽ ký hợp đồng trong năm 2018 với giá trị 400 tỷ đồng và đang gấp rút hoàn thành dự án nhà ở tại 89 Thịnh Liệt trong tháng 6-2018. Công ty cũng đang chuẩn bị liên danh thực hiện dự án mới về nhà ở với quy mô 1,5ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.200 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 36 đã đạt được thời gian qua, đạt được bước phát triển đáng kể, nhất là đã luôn quan tâm đến đời sống, việc làm của cán bộ, công nhân viên.

Do đặc thù Chi bộ Công ty CP đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 36 được hình thành trên lực lượng nòng cốt là những cán bộ từng công tác tại các đơn vị của Nhà nước, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn yêu cầu, chi bộ công ty phải thể hiện được vai trò, vị trí của tổ chức đảng ở năng lực cao nhất để tham gia phát triển doanh nghiệp.

Đồng thời, Chi bộ công ty cần tiếp tục phát huy toàn diện vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong doanh nghiệp, từ đó phát huy thế mạnh trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cũng lưu ý, để công tác xây dựng Đảng trong doanh nghiệp có chất lượng, đúng nguyên tắc, Chi bộ công ty cần đổi mới phương thức sinh hoạt theo hướng thiết thực, phù hợp với đặc thù doanh nghiệp và tránh hình thức. Cùng đó, cần tăng cường nắm bắt tâm tư, tình cảm của đội ngũ cán bộ, công nhân viên…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top