Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy bị kỷ luật vì không kê khai thu nhập khi bán đất

0 Phương Mai
ANTD.VN - Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Phước bị kỷ luật do có hành vi không kê khai thu nhập khi chuyển nhượng đất; đề nghị thanh toán tiền đi công tác không đúng quy định…

Thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Ngọc Thanh, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy và kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đỗ Đại Phong, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Ông Trần Ngọc Thanh đã vi phạm trong việc không giao nộp cho đơn vị giấy chứng minh cảnh sát nhân dân được cấp sau khi chuyển ngành; sử dụng giấy chứng minh cảnh sát nhân dân và khai không đúng hộ khẩu thường trú để được ký hợp đồng trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng với Ban Quản lý rừng Đắk Mai; không kê khai thu nhập khi chuyển nhượng thửa đất ở được cấp tại phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài; diện tích và tiền thu nhập từ việc chuyển nhượng 10,5 ha đất tại huyện Lộc Ninh, Cổ phần tại Công ty Minh Thắng do vợ đứng tên; đề nghị thanh toán tiền đi công tác không đúng quy định.

Trong khi đó, ông Đỗ Đại Phong - với vai trò Trưởng đoàn giải quyết tố cáo đã làm sai lệch hồ sơ vụ việc trong quá trình thẩm tra, xác minh, kết luận giải quyết tố cáo; báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh không đúng sự thật, bỏ lọt vi phạm đối với người bị tố cáo.

Cũng liên quan tới xử lý cán bộ vi phạm, UBKT Tỉnh ủy Hải Dương đã đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định thi hành kỷ luật theo quy định đối với ông Nguyễn Hồng Quảng, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Tư pháp huyện Tứ Kỳ.

Ông Quảng đã kê khai không trung thực về ngày, tháng, năm sinh và trình độ cấp 3 - bổ túc văn hóa trong hồ sơ lý lịch đảng viên, lý lịch cán bộ, công chức, viên chức; sử dụng bằng cấp 3 - bổ túc văn hóa không hợp pháp vào việc học tập nâng cao trình độ, bầu cử, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo. Việc làm của ông Quảng vi phạm rất nghiêm trọng quy định của Đảng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top