Phê bình Điện lực Hà Đông vì sự cố cháy nổ trạm biến áp

0 Hà Loan
ANTD.VN - Tổng công ty điện lực Hà Nội cho biết đã kiểm điểm phê bình trách nhiệm đối với Ciám đốc và Công ty Điện lực Hà Đông vì sự cố cháy nổ trạm biến áp.

ảnh 1Tổng công ty Điện lực Hà Nội cho biết, vào lúc 14h45 ngày 17-11-2016, sau khi nghiệm thu đóng điện không tải trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 (phố Minh khai, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) thì xảy ra sự cố cháy nổ bên trong máy biến áp.

Áp lực dầu bên trong máy biến áp tăng cao đã phá vỡ vỏ máy biến áp làm dầu máy biến áp văng ra ngoài, bắn vào 5 người ở gần đó dẫn đến 3 người bị bỏng nặng, 2 người bị bỏng nhẹ.

Sau khi tai nạn xảy ra, Tổng Công ty điện lực Hà Nội đã phối hợp với gia đình nạn nhân, bệnh viện Bỏng Quốc gia, Ủy ban nhân dân quận Hà Đông tập trung cứu chữa người bị nạn, nhưng đến khoảng 8h sáng 18-11-2016, ông Vũ Đình Thái đã tử vong. Hai nạn nhân khác hiện vẫn đang trong quá trình cứu chữa với những điều kiện tốt nhất.

Sau khi xảy ra sự cố, Tổng Công ty đã tiến hành một số biện pháp khắc phục. Cụ thể: Đã giao Công ty điện lực Hà Đông hỗ trợ chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho các nạn nhân và chi phí phần lo hậu sự cho ông Vũ Đình Thái đã tử vong. Thực hiện các chế độ báo cáo nhanh sự việc về các cơ quan theo đúng quy định của pháp luật. Điều tra sự cố lưới điện theo đúng quy định của Bộ Công Thương, Tập đoàn điện lực Việt Nam cũng như tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng điều tra xác định nguyên nhân gây cháy nổ.

Tổng công ty Điện lực Hà Nội cũng đã phê bình Giám đốc và Công ty Điện lực Hà Đông về việc để xảy ra sự cố, hư hỏng máy biến áp và gây tai nạn cho người dân và yêu cầu Giám đốc Công ty điện lực Hà Đông khẩn trương tiến hành khắc phục ngay những tồn tại đối với trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 theo đúng các quy định. Đồng thời, triển khai rà soát, củng cố hệ thống lưới điện trên địa bàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top