Phẫu thuật cứu sống nạn nhân bị đa chấn thương nặng

0 Trần Trí Lễ
ANTD.VN - Các bác sĩ và diều dưỡng Khoa Phẫu thuật thần kinh (PTTK) Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn vừa cứu sống một nạn nhân bị đa chấn thương nặng, đó là chấn thương hàm mặt, chấn thương cột sống lưng, chấn thương sọ não, trong đó chấn thương hàm mặt là nặng nhất. 

Nạn nhân là bà Đ.T.T, 59 tuổi, nhà ở huyện Gia Lâm, Hà Nội. Vào ngày 19-10, trong khi đi xe máy do không quan sát nên đã va vào dải phân cách và ngã đập mặt xuống đất chấn thương nặng vùng mặt. Nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn trong tình trạng hôn mê và được đưa lên Khoa PTTK để hồi sức, chăm sóc, điều trị.

Đến ngày 28-10, nạn nhân được phẫu thuật hàm mặt. Kíp phẫu thuật do bác sĩ Dương Đình Tuấn đảm nhiệm. Các bác sĩ đã phẫu thuật kết hợp xương hàm dưới, xương hàm trên, khâu lại các vết thương, khâu phục hồi tạo hình mặt. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, cuộc mổ tiến hành xong.

Những ngày sau bệnh nhân được chăm sóc tích cực vì bệnh nhân đã đặt nội khí quản để thở máy, đặt xông dạ dày để ăn qua xông. Đến chiều 9-11, bà T. đã tiến triển tốt, được rút ống nội khí quản để tự thở, rút ống xông dạ dày để có thể ăn nhẹ và nói chuyện bình thường. Đây là trường hợp đa chấn thương rất nặng được cứu sống, đã thể hiện trình độ chuyên môn và tinh thần phục vụ của tập thể thầy thuốc Khoa PTTK, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top