“Phật khóc” ở Tiền Giang chỉ là tin đồn nhảm

0 (Theo TTXVN)
ANTĐ Khoảng 11h30 ngày 9-10, hơn 100 người dân hiếu kỳ kéo đến trước cổng chùa Hưng Điều Tự, số 32, Khu phố 5, phường 7, TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) để xem cho bằng được tượng phật Quan Âm đúc bằng bê tông cốt thép đặt phía sau cổng chùa sau khi nghe tin đồn nhảm là “Phật khóc ra nước mắt”. 

Tuy chỉ là tin đồn nhảm nhưng điều đáng nói là nhiều người vẫn nhẹ dạ, cả tin ùn ùn kéo đến làm tắc đường, nhiều phương tiện giao thông không lưu thông được. Người dân địa phương đã phải điện thoại cầu cứu đến lực lượng Công an phường 7 đến hiện trường để giải tỏa đám đông tụ tập gây mất an ninh trật tự. Cơ quan chức năng cũng đã tuyên truyền, giải thích với người dân rằng đây chỉ là sự đồn thổi, không có thật. 

Theo ông Phạm Đức Thái, Trưởng Khu phố 5, phường 7, TP Mỹ Tho: “Trưa nay, có nhiều người kéo đến trước cổng chùa để xem Phật khóc, nhưng rõ ràng làm gì có chuyện này. Nguyên do là trưa hôm qua 8-10, tại khu vực bán trái cây chợ Thạnh Trị, cách cổng chùa khoảng 200 m bị cháy, khói và bụi bay qua bám vào khóe mắt tượng Phật. Cùng ngày, tại đây có mưa nhỏ làm tượng Phật bị ẩm nên khói bụi bám vào, dẫn đến nhiều người đồn thổi là “Phật khóc” ra nước mắt. Hiện tại, tượng Phật đã được lau chùi sạch sẽ, khói bụi không còn bám vào pho tượng như tin đồn nhảm “Phật khóc”. 

Thầy Thiện Lâm, Phó Ban y tế của chùa Hưng Điều Tự cho biết, đây là tin đồn không có thật sau vụ cháy ở khu bán trái cây chợ Thạnh Trị. Thầy Thiện Lâm xác nhận, hai vệt nước có màu xám kéo từ khóe mắt tượng Phật Quan Âm xuống đến cằm là do tro bụi của vụ cháy bay qua rồi bám vào mà thôi.      

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top