Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

0 (Theo TTXVN)
ANTĐ Sáng 24-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. 

Đánh giá cao những đóng góp của Đoàn thanh niên vào thành tựu chung của đất nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, trong năm 2012 và qúy I-2013, hoạt động Đoàn đạt được những kết quả hết sức tích cực, nhất là đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp gắn với đó là làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên thanh niên, công tác xây dựng Đoàn, Đội, Hội; chăm lo, bảo vệ tốt hơn lợi ích chính đáng của thanh thiếu niên, nhi đồng; triển khai hiệu quả các hoạt động xung kích xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội… 

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Đoàn cần đặc biệt quan tâm đến công tác truyên truyền, giáo dục, vận động thanh thiếu niên - lực lượng rường cột, chủ nhân tương lai của đất nước về tinh thần yêu nước, yêu dân tộc, yêu chế độ, từ đó mỗi thanh thiếu niên xác định rõ trách nhiệm của mình đối với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đoàn tiếp tục quan tâm đẩy mạnh phong trào "Năm xung kích, bốn đồng hành" nhằm tạo môi trường lành mạnh để thanh niên rèn luyện, phát huy vai trò xung kích trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Phối hợp tốt với chính quyền các cấp nhằm thực hiện hiệu quả các hoạt động công tác theo chức năng, nhiệm vụ, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Sáng cùng ngày, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã thân mật gặp mặt 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2012. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn các gương mặt trẻ tiêu biểu tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khẳng định mình, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước; xứng đáng với danh hiệu là những “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top