Phát huy tốt vai trò của đoàn viên, người lao động trong CAND

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 21-6, Công đoàn Công an nhân dân (CAND) đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Cùng dự Đại hội có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; và đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, các đơn vị trực thuộc Bộ Công an…

ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn CAND đã quan tâm chỉ đạo công đoàn các cấp triển khai toàn diện các mặt công tác công đoàn, gắn với công tác chuyên môn, hướng về cơ sở; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, chương trình công tác toàn khóa, nhiều chỉ tiêu hoàn thành đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ trước đề ra.

Trong đó, công đoàn các cấp đã tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh công tác chăm lo đối với người lao động qua nhiều hoạt động thiết thực, được đoàn viên, người lao động tin tưởng, ủng hộ.

ảnh 2Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn CAND khóa VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Công tác tuyên truyền, giáo dục có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực; phát động, tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua bám sát với nhiệm vụ chuyên môn, phù hợp với đặc điểm, tình hình của cơ quan, đơn vị và tính đặc thù của tổ chức công đoàn. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn được đổi mới; công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, kiểm tra giám sát được triển khai thực hiện nghiêm túc; bồi dưỡng, giới thiệu được nhiều đoàn viên ưu tú cho Đảng..

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành biểu dương, chúc mừng những thành tích, kết quả mà Công đoàn CAND đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Thứ trưởng chỉ rõ, Công đoàn CAND trong nhiệm kỳ mới cần nhận thức đủ và sâu sắc hơn nữa vai trò, vị trí của đoàn viên công đoàn CAND trong thời kỳ mới. Cùng với đó, phải luôn coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng nhằm phát huy tốt vai trò của đoàn viên, người lao động trong CAND; chăm lo, củng cố xây dựng tổ chức công đoàn trong CAND ngày càng vững mạnh.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn CAND nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 7 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII và thông qua Nghị quyết của Đại hội…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top