Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong mùa dịch Covid-19

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, và chia sẻ khó khăn với người dân do dich bệnh hoành hành, trong những ngày qua Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đã có những hành động thiết thực, tặng đồ dùng y tế, gạo nhu yếu phẩm cho người dân.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ - Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đã thể hiện nhiệt huyết, tinh thần xung kích của tuổi trẻ Công an Thủ đô chung tay, chia sẻ những khó khăn đối với người dân do dịch bệnh Covid-19.

ảnh 1

Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội trang tặng 200kg gạo cho người dân, nhằm chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Vừa qua, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ - Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, CATP Hà Nội đã ủng hộ 200kg gạo, trị giá 4 triệu đồng tại máy “ATM gạo” và hỗ trợ ban tổ chức cấp phát gạo cho người dân tại địa bàn Hà Nội. Cùng với đó, thực hiện nhiệm vụ chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát PCCC - CNCH đã hướng dẫn đoàn viên tải app NCOVI để theo dõi thông tin, cách phòng chống dịch bệnh và nhắn tin ủng hộ tới tổng đài 1407 hơn 200 lượt, với số tiền hơn 7 triệu đồng.

Nhiều ngày qua, các điểm cách ly, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội đã không thể thiếu hình ảnh của những người lính cứu hỏa. Ngoài việc phối hợp với các lực lượng ứng trực, đảm bảo ANTT, những người lính cứu hỏa còn thêm nhiệm vụ quan trọng khác là tuyên truyền an toàn PCCC và CNCH ở những điểm cách ly, để người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, an toàn PCCC.

ảnh 2

Với tinh thần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Đoàn viên thanh niên, Hội phụ nữ luôn phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ lính cứu hỏa

Trung úy Lê Thanh Tùng, Bí thư Đoàn thanh niên - Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm chia sẻ: “Chúng tôi xác định tuổi trẻ là cống hiến, đặc biệt trong giai đoạn tình hình dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp, đe doa đến sự an toàn, sức khỏe của người dân. Vì thế, được phân công làm nhiệm vụ ở điểm chốt cách ly, chúng tôi luôn nêu cao tinh thần, tuyên truyền ứng trực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Cũng theo Trung úy Lê Thanh Tùng, ở điểm chốt cách ly tại Trường Cao đẳng công nghệ cao quận Nam Từ Liêm, đây là khu vực đã có hồ sơ, an toàn PCCC, song khi tiếp nhận người cách ly đông là nhiệm vụ đột xuất, vì thế lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã chủ động xây dựng nhiều kế hoạch, phương án phòng cháy tại nơi tập trung đông người và Đoàn viên thanh niên, Hội phụ nữ luôn phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ lính cứu hỏa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top