Phát huy tinh thần "Uống nước nhớ nguồn", tri ân thế hệ cha anh đi trước

0 Mai Trang; ảnh: Phú Khánh

ANTĐ Sáng 17-1, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo CATP, lãnh đạo phòng, quận huyện, thị xã đã nghỉ hưu nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì buổi gặp mặt.

ảnh 1Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, Giám đốc CATP Hà Nội Nguyễn Đức Chung gửi lời chúc sức khỏe đến các đại biểu về dự buổi gặp mặt, đồng thời thông báo một số thành tích nổi bật của CATP trong năm 2015.
Đây là một năm có nhiều dấu ấn của lực lượng Công an Thủ đô, đã phối hợp với các lực lượng chức năng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ thành công nhiều sự kiện chính trị quan trọng. Đối với công tác đảm bảo TTATXH, CATP đã đi đúng chương trình mục tiêu quốc gia về phòng chống tội phạm, trong đó quan trọng nhất là kéo giảm trọng án; bóc gỡ nhiều đường dây buôn lậu xuyên quốc gia; phát huy các mô hình 141, 142 phòng chống tội phạm tại các địa bàn công cộng...
ảnh 2Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, Giám đốc CATP Hà Nội ân cần thăm hỏi các đồng chí nguyên là lãnh đạo CATP Hà Nội

Trong công tác cải cách hành chính, CATP đã hoàn thành cơ sở dữ liệu dùng chung với 32 trường thông tin và tháng 1-2016, UBND TP đã thí điểm ứng dụng cơ sở dữ liệu dùng chung này tại hai quận Long Biên và Nam Từ Liêm phục vụ người dân. CATP cũng được đánh giá là đơn vị điển hình, tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động chuyên môn. Cùng với đó là việc chấp hành nghiêm quy định pháp luật, không để xảy ra trường hợp oan sai nghiêm trọng, thực hiện nghiêm túc trình tự thủ tục bắt giam giữ, giải quyết dứt điểm tình trạng đơn thư kéo dài.
ảnh 3Lực lượng Công an Thủ đô luôn biết ơn thế hệ cha anh đi trước
Công tác đào tạo cán bộ được quan tâm, chấn chỉnh tư thế tác phong của CBCS trực tiếp làm công tác tiếp xúc với nhân dân. Số CBCS vi phạm giảm 1/3 so với năm trước. Năm 2015 đã khép lại, với thành tích năm thứ 10 liên tiếp CATP Hà Nội nhận Cờ Thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Chính phủ. 
ảnh 4Đại tá Vũ Đình Hoành, nguyên Phó Giám đốc CATP phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong không khí ấm áp thân tình, Đại tá Vũ Đình Hoành, nguyên Phó Giám đốc CATP thay mặt cán bộ chủ chốt hưu trí của CATP đã bày tỏ lòng cảm ơn đến Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã quan tâm đến các cán bộ hưu trí với tấm lòng tri ân, "uống nước nhớ nguồn". Vui mừng trước sự lớn mạnh của lực lượng Công an Thủ đô, Đại tá Vũ Đình Hoành đánh giá nhiệm vụ, công tác Công an năm 2016 hết sức nặng nề nhưng ông bày tỏ sự tin tưởng, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, UBND TP, CATP Hà Nội sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
ảnh 5Niềm vui ngày gặp mặt
“Trên cương vị là những cán bộ chủ chốt nay đã nghỉ hưu, chúng tôi sẽ động viên quần chúng nhân dân, cùng tích cực tham gia vào phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng thế trận an ninh nhân dân, góp phần bảo vệ ANCT, TTATXH của Thủ đô” - Đại tá Vũ Đình Hoành bày tỏ và mong muốn đồng chí Nguyễn Đức Chung trên cương vị công tác mới sẽ cùng với Thành ủy, UBND TP xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top