Phát huy những tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi

0 Minh Trí
ANTD.VN - Ngày 28-9, tại Hà Nội, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh kế giỏi lần thứ 3. Đến dự và phát biểu tại hội nghị có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam.

Hội nghị tuyên dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi toàn quốc lần này có 242 đại biểu được chọn, cử từ các tỉnh, thành phố, đại diện cho gần 400.000 người cao tuổi làm kinh tế giỏi của cả nước.

Bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận những kết quả kinh doanh, sản xuất của những người cao tuổi làm kinh tế giỏi trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, những tấm gương tiêu biểu này đã góp phần cho phát triển kinh tế - xã hội, đời sống văn hóa, xã hội của đất nước, cũng như tại từng địa phương.

Hội Người cao tuổi Việt Nam đã làm tốt công tác huy động, hỗ trợ, kết nối, tạo điều kiện để những phong trào của người cao tuổi nói riêng và các phong trào xã hội nói chung, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi là những người quản trị giỏi, tiên phong, sáng tạo mà các lớp thế hệ trẻ cần phải học tập. Sản xuất, kinh doanh giỏi không chỉ ở góc độ kinh tế, mà còn lồng ghép cả việc xây dựng đạo đức con người, góp phần xây dựng địa phương, đất nước.

Phó Thủ tướng mong muốn, các doanh nghiệp, hộ gia đình người cao tuổi làm kinh tế tích cực quan tâm đến bảo vệ môi trường, các vấn đề an sinh, xã hội... tiếp tục nhân rộng giá trị tốt đẹp của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và bản thân của người cao tuổi, đóng góp lớn hơn cho xã hội.

Tại hội nghị, 8 người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 242 đại biểu được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top