Phát huy hiệu quả công tác kiểm soát tại các chốt ứng trực, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19

0 Đức Tuấn
ANTD.VN - Nhằm động viên tinh thần làm việc của CBCS, đồng thời kiểm tra tình hình tại các chốt ứng trực ở các cửa ngõ phía Tây Bắc vào Hà Nội, sáng 7-4, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dẫn đầu đoàn kiểm tra các chốt trực phòng chống dịch Covid-19 tại các khu vực trên...

Tại các chốt trực trọng yếu ra vào các cửa ngõ phía Tây Bắc của thành phố Hà Nội gồm chốt kiểm dịch Láng - Hòa Lạc, đầu Cầu Vĩnh Thịnh, Cầu Trung Hà và điểm chốt Văn Lang, thuộc địa bànhuyện Ba Vì, thị xã Sơn Tây, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng đã nghe chỉ huy các chốt trực báo cáo tình hình, kết quả công tác kiểm soát lưu lượng người, phương tiện qua lại, diễn biến thực tế trong những ngày qua.

ảnh 1

Tại chốt Láng - Hòa Lạc, Thiếu tá Nguyễn Văn Tiến, Đội phó Đội CSGT số 11 - Phòng CSGT- CATP Hà Nội được phân công làm Chốt trưởng chốt số 13, báo cáo cụ thể nhiệm vụ được CBCS nơi đây thực thi hàng ngày cho Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng và đoàn kiểm tra biết. Theo đó, chốt ứng trực, kiểm tra lưu lượng phương tiện, đo thân nhiệt người đến từ các tỉnh giáp ranh và người đi từ tỉnh Hòa Bình vào địa phận Hà Nội được hoạt động 24/24h.

ảnh 2

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng kiểm tra công tác ứng trực tại chốt cầu Vĩnh Thịnh

Các chốt này đều có các tổ làm nhiệm vụ gồm các nhân viên y tế, CSGT, CAH Thạch Thất, CSCĐ, Thanh tra giao thông vận tải, tiến hành kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa phận thành phố Hà Nội. Đặc biệt, kể từ khi có Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội về việc cách ly xã hội, các tổ công tác tăng cường kiểm tra và tuyên truyền để người dân hiểu rõ, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Qua công tác tuyên truyền, người dân hiểu rõ và chấp hành quy định hạn chế đi lại, cũng như các hoạt động khác tạm dừng hẳn.    

Kiểm tra chốt tại điểm cầu Trung Hà, cầu Vĩnh Thịnh và chốt Trạm soát vé Văn Lang thuộc các địa bàn huyện Ba Vì và thị xã Sơn Tây, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng nêu rõ đây là điểm chốt thường có lưu lượng người và phương tiện qua lại đông hơn các chốt khác, do vậy CBCS phải thực hiện các khâu kiểm dịch nhanh gọn, chính xác, an toàn để tạo thuận lợi cho người dân. Đồng thời, mỗi CBCS tại điểm chốt ngoài việc phát hiện, xử lý vi phạm cần thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, để người dân hiểu rõ và chung tay với lực lượng chức năng đẩy lùi dịch bệnh nhanh chóng, hiệu quả hơn.

ảnh 3

Các chốt ứng trực được trang bị đầy đủ giường, chăn màn phục vụ công tác sẵn sàng chiến đấu chống dịch bệnh

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Trung úy Khuất Quang Huy, Đội CSGT số 9, Phòng CSGT - CATP Hà Nội được giao nhiệm vụ phụ trách Chốt số 16 - đầu Cầu Trung Hà cho biết: “Trong nhiều ngày qua, điểm chốt đã tuân thủ, thực hiện nghiêm quy định của Bộ y tế về công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Tổ công tác ứng trực ngày đêm tiến hành kiểm tra thân nhiệt hàng trăm lượt người dân đi từ phía bên kia cầu về hướng huyện Ba Vì, thị xã Sơn Tây rất chặt chẽ. Điều đáng mừng là sự chấp hành của người dân rất nghiêm túc với công tác phòng chống dịch bệnh. Khi đến chốt, mọi người dân đều tự ý dừng xe theo thứ tự để tổ công tác thực hiện kiểm tra theo quy định của Bộ y tế, nhằm phát hiện và ngăn chặn lây lan dịch bệnh Covid-19”.

ảnh 4

Đoàn công tác kiểm tra khu vực nghỉ của CBCS

Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo từ các tổ công tác, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng ghi nhận và đánh giá cao công tác phối hợp, sẵn sàng chiến đấu chống dịch bệnh của CBCS tại chốt. Để làm tốt nhiệm vụ được giao, đồng chí Phó Giám đốc CATP yêu cầu CBCS tại các chốt cần chủ động hơn nữa trong công tác nắm tình hình, kịp thời báo cáo các tình huống phát sinh để Ban Giám đốc CATP có biện pháp xử lý kịp thời. Đối với công tác trang bị hậu cần, đảm bảo sức khoẻ cho CBCS tại các điểm chốt cũng phải được thường xuyên quan tâm, thực hiện tốt để hoàn thành nhiệm vụ, ngăn chặn và sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top