Phát huy hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo giữ vững an ninh, trật tự

0 Hồng Tuấn - ảnh Minh Quân
ANTD.VN - Dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP, sáng nay (4-5), Ban chấp hành Đảng bộ CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị lần thứ XII (mở rộng), nhiệm kỳ 2015 - 2020, để sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ CATP lần thứ XXVII và sơ kết công tác xây dựng Đảng quý I-2018.

Đồng chí Lê Hồng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Thiếu tướng Nguyễn Xuân Ngư, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy Công an Trung ương, cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Đảng ủy Công an Trung ương, Cục Công tác Đảng và công tác quần chúng Bộ Công an và các Ban Tuyên giáo, Nội chính, Dân vận Thành ủy, dự hội nghị quan trọng này.

ảnh 1

Đồng chí Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Đảng

Trình bày báo cáo tóm tắt sơ kết công tác Đảng giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ CATP lần thứ XXVII, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh: “Trong nửa đầu nhiệm kỳ qua, Công an Thủ đô đã bám sát sự chỉ  đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Thành ủy, HĐND và UBND TP; sự phối hợp, giúp đỡ của các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương và nhân dân, Đảng ủy CATP đã nỗ lực phấn đấu, vận dụng sáng tạo và chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp theo chương trình, kế hoạch công tác của Đảng ủy CATP, đồng thời giải quyết tốt các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất, có nhiều phần việc vượt chỉ tiêu, nhiều mô hình sáng tạo đạt hiệu quả công tác cao”.

ảnh 2

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội giao nhiệm vụ cho các cấp ủy, chỉ huy trong toàn CATP

Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP đã chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội”.

Trong tổ chức triển khai 8 Chương trình công tác của Thành ủy, Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP đã chỉ đạo cụ thể hóa bằng các Kế hoạch, Nghị quyết chuyên đề, phân công các tập thể, cá nhân, đơn vị tham mưu tổ chức triển khai thực hiện có lộ trình cụ thể, với các giải pháp trước mắt và lâu dài, đạt kết quả tốt.

ảnh 3

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP tóm tắt kết quả công tác giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ CATP lần thứ XXVII

Cùng với đó, Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP thường xuyên quan tâm chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp cụ thể nâng cao hiệu quả công tác, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và chất lượng Đảng viên trong Đảng bộ CATP.

“Điểm mới trong nhiệm kỳ là trên cơ sở các quy định của Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn của Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương, của Thành ủy và tình hình thực tế, Đảng ủy CATP đã Ban hành các Nghị quyết chuyên đề, Đề án, các Quy trình công tác cụ thể trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác tổ chức xây dựng Đảng, thi đua khen thưởng, kiểm tra, giám sát và công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp; luôn cầu thị lắng nghe, tiếp thu để có những điều chỉnh trong công tác lãnh đạo điều hành, tạo sự thống nhất trong tổ chức triển khai thực hiện các mặt công tác đạt kết quả tốt” - đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy CATP thông tin và khẳng định công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được Đảng ủy CATP chỉ đạo bằng những hành động cụ thể, thiết thực, tạo niềm tin, khích lệ tinh thần làm việc cho CBCS.

ảnh 4

Các đại biểu tham dự hội nghị lần thứ XII (mở rộng), nhiệm kỳ 2015 - 2020, sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ CATP lần thứ XXVII và sơ kết công tác xây dựng Đảng quý I-2018

Cùng với đó, Đảng ủy CATP cũng có nhiều đổi mới thực hiện công khai, minh bạch, dân chủ trong công tác tổ chức cán bộ, quan tâm quy hoạch, đào tạo đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đảm bảo giữ vững an ninh trật tự

Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ CATP lần thứ XXVII cũng nêu rõ trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT, Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, tuân thủ theo các quy định của pháp luật, được cán bộ, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Cụ thể, CATP đã triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch bảo vệ an toàn hơn 1.900 lượt sự kiện; đặc biệt là đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021; bảo vệ an ninh, an toàn các hoạt động của Năm APEC 2017, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bạn bè quốc tế ghi nhận đánh giá cao.

Phạm pháp hình sự được kiềm chế, các vụ án đặc biệt nghiêm trọng giảm, không tồn tại các tụ điểm phức tạp, kéo dài về hình sự và tệ nạn xã hội; trên địa bàn thành phố không có các ổ nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức và tỷ lệ điều tra khám phá luôn đạt từ 78,4% trở lên, trọng án đạt trên 95%.

Bên cạnh đó, CATP luôn chấp hành nghiêm pháp luật trong công tác bắt, giam, giữ, xử lý tội phạm và vi phạm, không để xảy ra oan, sai; tình hình TTATGT, TTĐT được duy trì ổn định. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, hạn chế xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài; không xảy ra tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; công tác dân vận, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, đạt hiệu quả cao; góp phần quan trọng trong bảo vệ ANTT trên địa bàn Thủ đô.

Không ngừng đổi mới công tác Đảng

Trong phần tham luận, dưới sự điều hành của Thiếu tướng Đào Thanh Hải, các đại biểu dự hội nghị đã nghe nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của đại diện lãnh đạo các Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy CATP, thẳng thắn nêu rõ những khó khăn, tồn tại, thách thức và những phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 trước yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới...

Thay mặt các cấp lãnh đạo Thành ủy, HĐND và UBND thành phố, đồng chí Lê Hồng Sơn biểu dương những thành tích Đảng ủy CATP đạt được trong nửa nhiệm kỳ vừa qua và nhấn mạnh: “Đảng uỷ - Ban Giám đốc CATP tiếp tục chỉ đạo các giải pháp xây dựng tổ chức Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh; xây dựng lực lượng Công an Thủ đô cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Củng cố, sắp xếp lại tổ chức Đảng, kiện toàn kịp thời các cấp ủy Đảng đảm bảo yêu cầu công tác lãnh đạo và phù hợp với mô hình tổ chức mới của CATP.

Tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp của Thành phố phát huy hiệu quả công tác dân vận, huy động và phát huy ngày càng tốt hơn sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH trên địa bàn Thành phố. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 15-NQ/TƯ (ngày 4-7-2017) của Thành ủy Hà Nội về việc “Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, củng cố cơ sở Đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về ANCT, TTATXH trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội”.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo sâu sắc và sát sao của lãnh đạo thành phố, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương bày tỏ cảm ơn chân thành tới các cấp lãnh đạo Bộ Công an, Thành phố Hà Nội đã quan tâm chỉ đạo Đảng ủy CATP hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác của Đảng bộ.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy CATP giao nhiệm vụ cho các cấp ủy, chỉ huy trong toàn CATP khẩn trương rà soát các chỉ tiêu công tác mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ CATP và các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi, trong đó phải có kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế trong nửa đầu nhiệm kỳ. Quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, chính sách mới, đặc biệt là chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Thành phố và Bộ Công an.

Cùng với đó, các cấp ủy, chỉ huy cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên, nhất là tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong Đảng bộ để triển khai thực hiện tốt Đề án 106 của Đảng ủy Công an Trung ương về kiện toàn tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Các cấp ủy Đảng, chỉ huy trong CATP phải gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tổ chức triển khai thực hiện các quyết định của Bộ Công an về tổ chức bộ máy của CATP.

Bên cạnh đó, tập trung xây dựng Đảng bộ CATP trong sạch, vững mạnh, xây dựng lực lượng Công an Thủ đô cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Tiếp tục cải tiến công tác lãnh đạo, chỉ huy theo hướng bám sát thực tiễn sâu sát cơ sở. Thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch trên tất cả các lĩnh vực công tác.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP yêu cầu các đơn vị CATP tiếp tục quán triệt sâu sắc, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Thành ủy, HĐND, UBND thành phố về công tác đảm bảo ANTT. Triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyết đối an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm; sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Tập trung tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; nâng cao hiệu quả công tác quản lý về ANTT; duy trì TTATGT, TTĐT. Tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác nghiệp vụ cơ bản, thực hiện có hiệu quả các chuyên đề, kế hoạch, Mệnh lệnh số 01, 02 của Giám đốc CATP.

Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị CATP phối hợp chặt chẽ với Thường trực các quận ủy, thị ủy, huyện ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an cơ sở thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT ở địa phương; thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp giữa CATP với các cơ quan, ban, ngành, đơn vị chức năng của thành phố và Bộ Công an, Công an các địa phương giáp ranh, các thành phố lớn trong Cụm thi đua số 1 Bộ Công an.

Không ngừng đổi mới tư duy hậu cần phục vụ sang hậu cần kỹ thuật, đảm bảo đi trước một bước, chuẩn bị các điều kiện, vật chất kỹ thuật cần thiết phục vụ có hiệu quả yêu cầu, nhiệm vụ công tác, chiến đấu thường xuyên, đột xuất của CATP. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trên tất cả các lĩnh vực công tác của CATP. Làm tốt công tác chăm lo sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ; thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đãi ngộ, để động viên kịp thời cán bộ chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, thông qua các phòng trào thi đua đã có 4.118 lượt tập thể, 20.931 lượt cá nhân thuộc Đảng ủy CATP được các cấp khen thưởng; 1.131 quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top