Phát hiện nhiều đối tượng phạm tội qua rà soát của Cảnh sát khu vực

0 Châu Anh
ANTD.VN - Chiều 17-5, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Công văn số 958 của Giám đốc CATP và triển khai kế hoạch kiểm tra chất lượng CSKV, Công an xây dựng phong trào (XDPT) và phụ trách xã (PTX) về ANTT năm 2018. Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP chủ trì hội nghị.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, ngày 30-3-2017, CATP Hà Nội có Công văn số 958 về tổng kiểm tra, rà soát, phát hiện các đối tượng nơi khác đến tạm trú; đối tượng bỏ nhà đi nơi khác để hoạt động phạm tội. Qua 1 năm triển khai, công an các quận, huyện, thị xã, phường, đồn, thị trấn thuộc Công an Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác tổng kiểm tra, rà soát theo đúng nội dung Công văn 958 và lịch kiểm tra số 3320 của CATP.

Cụ thể, đã chủ động phân công trách nhiệm trong việc hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra các lực lượng CSKV, Công an XDPT và PTX về ANTT, Công an xã (CAX) tiến hành tổng kiểm tra, rà soát, phát hiện đối tượng.

Thông qua công tác kiểm tra, rà soát, công an các phường, đồn, thị trấn và đặc biệt là lực lượng CSKV, Công an XDPT và PTX về ANTT, CAX đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác quản lý cư trú, quản lý đối tượng trên địa bàn, từ đó chấn chỉnh và thực hiện tốt các quy định về công tác quản lý tạm trú, tạm vắng.

ảnh 1

Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP chủ trì hội nghị

Công an các quận, huyện, thị xã cơ bản thực hiện tốt việc thông báo đối tượng di chuyển đối với những trường hợp đã rõ địa chỉ. Một số đơn vị đã chú trọng chỉ đạo xác minh làm rõ địa chỉ nơi đến của những trường hợp đối tượng đi chưa rõ địa chỉ, thực hiện các biện pháp hay, có hiệu quả như CAQ Ba Đình yêu cầu từng CSKV phải xây dựng kế hoạch, nêu rõ biện pháp để xác minh những trường hợp đối tượng đi chưa rõ địa chỉ và hàng tuần phải báo cáo chỉ huy CAQ về kết quả thực hiện; CAQ Đống Đa chỉ đạo các đội nghiệp vụ phân công CBCS trực tiếp xác minh các trường hợp đối tượng đi chưa rõ địa chỉ nơi đến...

Cũng tại hội nghị, Thượng tá Ngô Duy Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - CATP Hà Nội đã thông qua kế hoạch số 81 của CATP về kiểm tra chất lượng CSKV, Công an XDPT và PTX về ANTT thành phố Hà Nội năm 2018.

Theo đó, kế hoạch nhằm đánh giá đúng thực trạng chất lượng CBCS về năng lực công tác, trình độ nghiệp vụ, pháp luật; kiến thức xã hội; tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân; ưu điểm, tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong công tác của CSKV, Công an XDPT và PTX về ANTT. Kết quả kiểm tra là căn cứ giúp chỉ huy công an các cấp tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện các giải pháp củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng CSKV, Công an XDPT và PTX về ANTT đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở.

ảnh 2

Thiếu tướng Đinh Văn Toản trao Giấy khen của Giám đốc CATP cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Công văn 958 của CATP

Thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện Công văn 958, Thiếu tướng Đinh Văn Toản yêu cầu, công an các đơn vị tiếp tục chỉ đạo duy trì công tác rà soát đối tượng theo Công văn 958, nâng cao nhận thức với CBCS đối với việc thực hiện công văn, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo phúc tra lại kết quả tổng kiểm tra.

Chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ chú trọng công tác phối hợp, trao đổi thông tin về quản lý đối tượng, nhất là các đối tượng hoạt động lưu động; căn cứ vào kết quả rà soát, chỉ đạo các lực lượng chủ động có biện pháp, đối sách để phòng ngừa, đấu tranh với từng loại đối tượng; thường xuyên thu thập, xác minh và tích lũy tài liệu phục vụ cho công tác quản lý.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản yêu cầu các đơn vị thường xuyên tổ chức các đợt tập huấn công tác quản lý, giáo dục đối tượng để CBCS nâng cao nhận thức về lý luận cũng như các kinh nghiệm thực tế, đặc biệt cần tập huấn chuyên sâu cho cán bộ làm công tác hướng dẫn, cán bộ theo dõi chuyên đề về công tác nghiệp vụ. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đối tượng, phục vụ yêu cầu tra cứu một cách nhanh chóng và kịp thời.

Đối với kế hoạch kiểm tra chất lượng lượng CSKV, Công an XDPT và PTX về ANTT thành phố Hà Nội năm 2018, Thiếu tướng Đinh Văn Toản đề nghị các đơn vị quán triệt nghiêm túc các nội dung, phương pháp của Kế hoạch số 81 được triển khai tại hội nghị này đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu đề ra, tránh hình thức; kịp thời khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và có hình thức kỷ luật nghiêm với tập thể, cá nhân còn tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top