Phát hiện 7 lái xe có thân nhiệt bất thường ở các cửa ngõ ra vào Thủ đô

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Liên quan đến hoạt động kiểm soát, cách ly xã hội của 30 chốt trực tại các cửa ngõ ra, vào TP Hà Nội, sáng nay 4-4, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Đã phát hiện 7 lái xe có thân nhiệt cao bất thường, bàn giao cho cơ quan y tế để đảm bảo sức khỏe, phòng, chống dịch Covid-19.
Xem trên trang Media

Lực lượng chức năng tại 30 chốt trên các cửa ngõ ra vào Thủ đô thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra cách ly xã hội

Ngày thứ 4 thực hiện kiểm tra cách ly xã hội tại 30 chốt ở cửa ngõ ra vào TP Hà Nội, sáng 4-4, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, CSGT và lực lượng chức năng đã kiểm tra gần 5000 lái xe, người ngồi trên xe ô tô. 

Quá trình kiểm tra, CSGT và các lực lượng chức năng đã phát hiện 7 trường hợp lái xe có thân nhiệt cao hơn mức bình thường. Các trường hợp này đã được lực lượng chức năng bàn giao cho cơ quan Y tế để thực hiện các biện pháp cách ly đảm bảo an toàn, tiến hành những bước xét nghiệm tiếp theo nhằm xác định có hay không việc dương tính với Covid-19.

Quá trình kiểm tra thân nhiệt cũng như di chuyển người và phương tiện của những lái xe này được lực lượng chức năng thực hiện theo đúng quy định, phương án, đảm bảo tuyệt đối an toàn, phòng, chóng hiệu quả Covid-19.

ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt của các lái xe, người dân ở Quốc lộ 6 Hà Nội - Hòa Bình

Thông tin với PV, đại diện Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Tính tới thời điểm này, có hơn 10.000 trường hợp lái xe ra vào TP Hà Nội ở 30 cửa ngõ đã được CSGT và lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt, giám sát cách ly xã hội. 

Quá trình kiểm tra của CSGT cũng như lực lượng chức năng đã nhận được sự hỗ trợ, đồng tình, ủng hộ và giúp đỡ của nhân dân, lái xe, người tham gia giao thông. Đây là biểu hiện sinh động cho tinh thần đoàn kết, toàn dân, toàn quân chung sức đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Phòng CSGT cũng khuyến cáo, hiện cụ thể hóa Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, là những danh mục quy định chi tiết những trường hợp, ngành nghề...nào được phép ra ngoài, hoạt động. Chính vì vậy, người dân cần tuyệt đối chấp hành để cùng với Chính phủ phòng, chống hiệu quả dịch bệnh. 

Lực lượng CSGT và các đơn vị chức năng sẽ thực hiện nghiêm quy định cũng như sự chỉ đạo của lãnh đạo các cấp về tăng cường kiểm tra, kiểm soát, cách ly xã hội, đồng thời cũng xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm, xuyên tạc tình hình dịch bệnh, cố tình không chấp hành quy định đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top