Phát hiện 18 con trăn “đi nhờ” xe tải vào TPHCM

0 Anh Phương
ANTĐ 18 con trăn đã bị lực lượng kiểm tra liên ngành phát hiện, thu giữ trên 1 xe tải đang di chuyển vào TP.HCM trong sáng 5/12

Sáng 5/12 lực lượng kiểm tra liên ngành gồm đội CSGT Rạch Chiếc thuộc phòng CSGT đường bộ- đường sắt (PC67) công an TP.HCM phối hợp cùng trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức đã  phát hiện và thu giữ 18 con trăn trên một xe ô tô tải đang trên đường vào TP.HCM.

ảnh 1
18 con trăn bị thu giữ trên xe tải

Theo đó lúc 5h sáng cùng ngày, lực lượng kiểm tra liên ngành trên đường làm nhiệm vụ tại ngã ba Tân Vạn thuộc địa phận TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã phát hiện xe ô tô tải BKS 54V- 1092 do tài xế Lê Huy Tùng (SN 1967, tạm trú tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) điều khiển lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng từ Đồng Nai về TPHCM. Lúc này tổ công tác ra hiệu, yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trong thùng xe tải có nhiều túi lưới và bao tải bên trong là những con trăn. Tuy nhiên, tài xế Tùng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng trên nên bị yêu cầu về trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức làm rõ vụ việc. Tại đây cơ quan chức năng đã lập biên bản và thu giữ 18 con trăn, trong đó có một con đã chết, với tổng trọng lượng gần 200kg.

Được biết, số trăn trên là của ông Nguyễn Viết Thạo (SN 1954, ngụ tỉnh Đồng Nai) và tài xế Tùng chỉ là người chở thuê. Số trăn bị thu giữ sẽ được cơ quan chức năng bàn giao cho Chi cục  kiểm lâm TPHCM xử lý theo thẩm quyền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top