Phát hiện 173 kg thực phẩm bẩn tuồn về Hà Nội

0 Hà Hoàng

ANTĐ Ngày 5-1, Trung tá Lê Hùng Vĩ, Trưởng CAP Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội Cảnh sát môi trường (CSMT) CAQ Thanh Xuân, Hà Nội phát hiện vụ vận chuyển thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qua công tác trinh sát hoạt động mua bán, vận chuyển thực phẩm bẩn từ tỉnh ngoài vào thành phố, ngày 3-1, lực lượng CSMT - CAQ Thanh Xuân phối hợp với CAP Thanh Xuân Trung phát hiện một số thùng xốp và bao tải chứa gầu bò đã ngả màu vàng, có chỗ đen kịt và bốc mùi hôi thối để ở ven đường khu vực Gò Đống Thây, phường Thanh Xuân Trung. Lực lượng chức năng đã xác định được chủ số thực phẩm bẩn trên là Vũ Văn Thanh, quê ở huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.
ảnh 1173 kg gầu bò đã có dấu hiệu bị phân hủy

Tại thời điểm kiểm tra, chủ số thực phẩm trên không xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc số gầu bò có tổng trọng lượng 173 kg và khai vận chuyển từ Quảng Ngãi ra Hà Nội để tìm mối tiêu thụ tại các quán phở. Theo kết quả kiểm tra của Trạm Thú y Thanh Xuân, số gầu bò trên đã có dấu hiệu phân hủy và đa số chỉ tiêu hóa, lý không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
CAQ Thanh Xuân phối hợp với lực lượng chức năng đã tiêu hủy số gầu bò trên và đang tiếp tục làm rõ nguồn gốc thực phẩm bẩn tuồn về Hà Nội để xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top