Phát hiện 1.584 hộp bánh bị "rút ruột"

0 Khánh Trình

ANTĐ Ông Nguyễn Đình Khoa, Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Hà Tĩnh, phát hiện, thu giữ và tiêu hủy 1.584 hộp bánh ngọt vi phạm lỗi buôn bán hàng không đủ trọng lượng ghi trên bao bì sản phẩm.

Khoảng 11h, ngày 12-1, lực lượng Quảng lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại cửa hàng tạp hóa Thu Duyệt (số 53, đường Nguyễn Biểu, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) và phát hiện 1.584 hộp bánh không đủ trọng lượng như công bố trên bao bì.

ảnh 1Lực lượng Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra và phát hiện
nhiều hộp bánh kẹo bị “rút ruột”.

Số hộp bánh trên mang các hiệu như GOSY, Custard, Cusdtas, Gereal, Victory, Lolyla...), chủ yếu được sản xuất từ một cơ sở ở La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

 

Cụ thể, như bánh Lolyla có trọng lượng ghi trên bao bì là 500gram nhưng cân định lượng chỉ có 444,29gram.

ảnh 2

Bánh Lolyla trên bao bì là 500gram nhưng tực tế chỉ khi cân định lượng chỉ có 444,29gram.

 

Ông Trần Hải Bình, Phó Chi cục Đo lường chất lượng Hà Tĩnh cho biết, nếu rút ruột vài gam hay vài chục mililit trên một sản phẩm thì không đáng kể nhưng với hàng chục ngàn sản phẩm thì sẽ là rất lớn.

 

Sau khi kiểm tra phát hiện, lực lượng Quản lý thị trường đã tiến hành lập biên bản xử phạt, thu giữ và tiêu hủy số hộp bánh nói trên theo quy định của pháp luật. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top