Phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính "Đại tướng Võ Nguyên Giáp"

0 Hà Linh
ANTD.VN - Sáng nay (25-8), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911 – 2013)”.  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới tham dự.

ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ phát hành bộ tem đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25-8-1911 và 4-10-2013), Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam là một trong những thiên tài quân sự, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tham gia và chỉ huy nhiều chiến dịch quan trọng, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta làm nên những chiến thắng lịch sử vang dội.
Ông được đánh giá là một trong những nhà quân sự lỗi lạc nhất trong lịch sử, được các thế hệ cán bộ, chiến sĩ suy tôn là "Anh cả" của Quân đội nhân dân Việt Nam.
Bộ tem gồm 1 mẫu tem và 1 block tem, thể hiện chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nụ cười thân thiện, gần gũi, bình dị trong quân phục của thập niên 70.
Bằng bút pháp tả thực, mẫu tem đã thể hiện khí phách của người chiến sĩ cộng sản kiên cường, vị tướng tài ba, mưu lược, nhà quân sự xuất sắc của dân tộc Việt Nam.
Nền tem là hình ảnh chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, một trong những đỉnh cao chói lọi, một kỳ tích vẻ vang của thời đại Hồ Chí Minh và Huân chương Sao vàng - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng Đại tướng năm 1992.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn cho biết: "Với ngôn ngữ hội họa đặc trưng, bộ tem bưu chính là một thông điệp đa chiều, hàm chứa nhiều ý nghĩa, sẽ giới thiệu với nhân dân cả nước, bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam chúng ta".

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký và đóng dấu Bìa phát hành đặc biệt bộ tem.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top