Phát động sáng tác thơ ca về biển Việt Nam

0 H.T
ANTĐ Chiều 16/8 tại Hà Nội, cuộc thi sáng tác thơ, ca khúc chủ đề "Đây biển Việt Nam" đã chính thức được phát động nhằm góp phần tạo không khí sáng tác mới cho giới văn nghệ sỹ cả nước thể hiện tình yêu với biển đảo quê hương.

Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam - nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân cho biết, cuộc thi dành cho tất cả các nhà thơ, nhạc sỹ chuyên nghiệp, không chuyên trong nước, kiều bào ở nước ngoài, người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.

BTC mong muốn nhận được những tác phẩm âm nhạc chất lượng cao, phản ánh được thành tựu to lớn mà Đảng, nhân dân Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển, đảo; ca ngợi truyền thống gắn bó với biển của cha ông, khắc họa cuộc đấu tranh sinh tồn với biển, phản ánh cuộc sống của những con người gắn bó với biển, đảo quê hương; ca ngợi tình yêu đất nước, góp phần thay đổi nhận thức của người dân về biển, ứng xử với biển; niềm tự hào về con người, thiên nhiên vùng biển, lòng yêu nước cùng khát vọng hòa bình, hữu nghị của dân tộc ta...

Mỗi người được gửi hai tác phẩm dự thi bằng tiếng Việt, các tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa công bố dưới bất cứ hình thức nào, không có tranh chấp bản quyền. Các tác phẩm dự thi hay nhất trong mảng thơ và nhạc đều được in thành tập sách để phổ biến rộng rãi đến công chúng yêu nhạc.

BTC nhận bài dự thi từ ngày phát động 16/8, hai đợt sơ kết sẽ diễn ra vào 30/10 và 30/11. Thời gian chấm giải và tổng kết cuộc thi từ ngày 15 - 30/12. Lễ trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất sẽ diễn ra đúng vào Tết Dương lịch năm 2012.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top