Phát động hành trình "Theo bước chân những người Anh hùng"

0 Văn Nhân
ANTD- Nhằm hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2017), Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017-2022), hơn 1.500 đoàn viên thanh niên từ trung ương đến địa phương tỉnh Quảng Nam cùng đông đảo học sinh trên địa bàn thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) đến tham dự Lễ ra quân hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng”.

ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ ra quân hành trình tại Quảng Nam

Sáng ngày 21-5, tại Khu Tượng đài Dũng sĩ Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức Lễ ra quân hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng”.

Theo kế hoạch, trong khuôn khổ hành trình sẽ diễn ra các hoạt động nhiều ý nghĩa như thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách; khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; xây tặng nhà tình nghĩa, sửa chữa nhà ở cho gia đình thương bệnh binh hoặc thân nhân liệt sỹ...

Dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã gửi tặng 100 suất quà trị giá 100 triệu đồng đến các Mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh Quảng Nam; Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng 20 suất học bổng trị giá 40 triệu đồng cho học sinh là con em gia đình người có công ở địa phương; Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Quỹ Ngày mai tươi sáng hỗ trợ xây dựng 4 nhà tình nghĩa tại thị xã Điện Bàn với tổng trị giá 200 triệu đồng và tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại địa phương.

ảnh 2

Trao tượng trưng 4 ngôi nhà tình nghĩa cho người dân ở Quảng Nam

Anh Nguyễn Phi Long (Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) chia sẻ: "Hành trình dự kiến sẽ diễn ra tại 10 cụm, trong đó các tỉnh miền núi Tây Bắc bộ như: Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu… cũng đồng loạt tổ chức lễ ra quân trong ngày 21-5. Tôi hy vọng, trên cơ sở các nội dung thi đua, các địa phương sẽ cụ thể hóa thành hành động phù hợp với điều kiện của mình, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ để phong trào thi đua thực sự rộng lớn”.

Được biết, hành trình "Theo bước chân những người anh hùng" là hoạt động trọng điểm của thanh niên cả nước, được tổ chức tại 70 địa điểm di tích lịch sử từ ngày 21-5 đến 27-7-2017. Dự kiến, lễ tổng kết hành trình sẽ diễn ra tại tỉnh Quảng Trị.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top