Phạt 5 triệu đồng cô gái đăng tin sai lệch dịch Covid-19 ở Bắc Ninh

0 Minh Anh
ANTD.VN - Ngày 16-4, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính một đối tượng đăng thông tin sai lệch về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra Quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Huế ở Bắc Ninh về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân....." theo Nghị định 15/2020 của Chính phủ về "Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử".

ảnh 1

Cơ quan Công an xử phạt hành vi đăng tin sai trên mạng xã hội của Huế

Trước đó, ngày 15-4, trên trang facebook cá nhân "Nguyễn Huế" có bài viết với nội dung “Huệ Nguyễn đi qua cẩn thận nhé, có người ở đọ bị nhiễm corona rồi...” kèm theo hình ảnh "Thông báo (khẩn) v/v hành trình di chuyển của bệnh nhân 262 và liên quan đến trường hợp tiếp xúc gần (F1) tại xã Quỳnh Phú" đã gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Huế đã thừa nhận thông tin trên là không đúng sự thật, việc đưa bài viết trên lên trang cá nhân facebook để thu hút sự chú ý của mọi người. Sau khi được lực lượng Công an giải thích, nhắc nhở, Huế đã nhận thức được việc làm sai của mình và xóa bài viết đó.

Cơ quan Cồng an đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với Nguyễn Thị Huế với mức phạt 5 triệu đồng, yêu cầu viết cam kết không tái phạm. Công an tỉnh Bắc Ninh cũng khuyến cáo và yêu cầu tất cả người dân trên địa bàn tuyệt đối chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; không được có những hành vi vi phạm, xuyên tạc, đăng tin sai, không đúng, gây hoang mang về dịch bệnh...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top