Phản ứng nhanh, đảm bảo an ninh trật tự tại các lễ hội đầu năm

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Thượng tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng Phòng CSTT, CATP Hà Nội phấn khởi thông tin, tất cả các điểm bắn pháo hoa, khu vui chơi văn hóa, tâm linh, chợ hoa, chợ Tết trong 5 ngày Tết Mậu Tuất vừa qua đều được Phòng CSTT và Công an các quận, huyện, thị xã... đảm bảo tuyệt đối an toàn. 

Cũng trong dịp Tết Mậu Tuất, Trung tâm CS113, Phòng CSTT CATP Hà Nội tiếp nhận tới gần 6.000 cuộc điện thoại gọi đến, trong đó chỉ có 227 tin liên quan đến ANTT. Phòng CSTT đã huy động 912 lượt CBCS và 228 lượt phương tiện đến hiện trường giải quyết các vụ việc, bắt giữ 7 vụ với 9 đối tượng. Hiện Phòng CSTT đang hướng tới những mục tiêu, nhiệm vụ mới trong năm 2018 với quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

Phát huy tinh thần “3 nhất”

Sáng 21-2 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018), số CBSC ứng trực tại Trung tâm CS113 vẫn luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Sau mỗi tiếng chuông điện thoại reo, dường như tất cả là phản xạ có điều kiện, tay cầm bút ghi tốc ký vào cuốn sổ cạnh đó những thông tin về địa chỉ và sơ bộ tin báo đến. Tùy từng tính chất vụ việc, những tin báo này của người dân gọi đến đều nhanh chóng được CS113 chuyển đến các đơn vị cơ sở để giải quyết trên tinh thần “nhanh nhất, mạnh nhất, hiệu quả nhất”. Trong dịp Tết vừa qua, Phòng CSTT đã tổ chức lực lượng ứng trực 24/24h tại Trung tâm CS113 để tiếp nhận các tin liên quan đến ANTT, đồng thời giải quyết đột xuất các việc theo chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội.

Thống kê của đơn vị cho thấy, trong những ngày Tết, Trung tâm CS113 đã tiếp nhận 5.623 cuộc điện thoại gọi đến, trong đó có 227 tin liên quan đến ANTT, gồm các tính chất: Gây rối trật tự công cộng, cướp giật tài sản, trộm cắp, TNGT, va chạm giao thông... So với cùng kỳ năm 2017, lượng tin tăng 544 cuộc gọi, giảm 35 tin liên quan đến ANTT, giảm 1 vụ 1 đối tượng.

ảnh 1

Lực lượng CS113 phản ứng nhanh luôn đảm bảo ANTT tại các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố, cũng như xử lý tin báo 113

Ngày 14-2, Đội CS113 số 1 đã phát hiện, bắt giữ 1 vụ 2 đối tượng trộm cắp tài sản. Tang vật vụ án là chiếc xe máy BKS 29G1 - 146.43 với 1 chiếc túi xách, tiền đã được đơn vị bàn giao cùng đối tượng đến CAP Thượng Đình, quận Thanh Xuân để giải quyết theo thẩm quyền. Đến ngày 16-2, đơn vị tiếp tục bắt giữ 1 vụ 2 đối tượng trộm cắp tài sản, bàn giao cho CAP Quang Trung, quận Đống Đa để xử lý. Những vụ việc gây mất ANTT tại một số địa bàn cũng đã được lực lượng CS113 Thành phố và các đơn vị ở cơ sở nhanh chóng phát hiện, xử lý, đảm bảo bình yên cho nhân dân.

Không để lộn xộn tại các điểm trông giữ xe

Ngoài việc phát huy những thế mạnh của Trung tâm CS113, Thượng tá Trần Đình Nghĩa cho biết, trong suốt những ngày qua, lực lượng CSTT còn căng mình cùng với Công an các đơn vị đảm bảo tuyệt đối an toàn cho những điểm vui chơi công cộng, các khu vực di tích, lễ hội phục vụ nhân dân đi lại an toàn. Trước Tết Nguyên đán, đơn vị đã xây dựng chi tiết kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, xã hội diễn ra trên địa bàn thành phố, các điểm biểu diễn nghệ thuật, trận địa bắn pháo hoa phục vụ nhân dân Thủ đô và cả nước đến vui chơi. Kế hoạch 399 cũng như Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội được đơn vị triển khai có hiệu quả.

ảnh 2

CSTT ứng trực 100% lực lượng giữ gìn ANTT phục vụ nhân dân đón xuân, đi lại an toàn trong những ngày Tết

“Chúng tôi tổ chức lực lượng, phương tiện tăng cường công tác tuần tra kiểm soát đấu tranh phòng chống tội phạm; kiểm tra các điểm trông giữ phương tiện trái phép, thu giá sai quy định tại địa bàn công cộng, xung quanh khu vực bắn pháo hoa ở các quận nội thành trong đêm giao thừa. Đơn vị cũng kiểm tra, đôn đốc Công an các quận, huyện và thị xã tăng cường giải quyết các vi phạm về TTCC - TTĐT xung quanh khu vực bắn pháo hoa, nơi công cộng; kiểm tra giải quyết xử lý những vi phạm về kinh doanh sau 24h gây mất ANTT, nhằm hạn chế, phòng ngừa phạm pháp hình sự. Nhờ vào sự chủ động, trách nhiệm của các đơn vị, tình hình ANTT được giữ vững” - Thượng tá Trần Đình Nghĩa cho biết.

Theo ghi nhận của PV, không chỉ những ngày Tết, không khí khẩn trương, quyết liệt và trách nhiệm của lực lượng CSTT CATP Hà Nội còn lan tỏa mạnh mẽ ngay cả trong ngày đầu năm làm nhiệm vụ. Ở các địa bàn công cộng, nhà ga, bến xe, khu vui chơi giải trí đặc biệt là những lễ hội lớn của thành phố đều có bóng dáng của người CSTT, CS113 làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT phục vụ nhân dân. Thêm điểm sáng của Phòng CSTT, đó chính là giá trông giữ phương tiện tại các điểm đình, chùa, khu lễ hội... cơ bản được kiềm chế, không tăng quá cao như những năm trước. Tất cả những điểm trông giữ xe trái phép, quá giá đều được lực lượng CSTT kiểm tra, nhắc nhở, đảm bảo an toàn cho nhân dân.

ảnh 3

Nhiều điểm được CSTT các đơn vị tổ chức trông giữ xe miễn phí phục vụ nhân dân đi lễ hội đầu năm

“5 ngày Tết vừa qua được chúng tôi xác định là điểm khởi đầu cho cả một năm vào cuộc quyết liệt, hiệu quả và thành công của lực lượng CSTT. Trước mắt, chúng tôi đang tập trung lực lượng cùng với các đơn vị đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các hoạt động lễ hội diễn ra trên địa bàn thành phố, các nhà ga, bến xe nơi tập trung người dân trở lại Thủ đô sau Tết. Bên cạnh đó, chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo TTĐT cũng như tham mưu cho BCĐ 197 thành phố xây dựng kế hoạch về sắp xếp phương tiện trên hè đường, hè phố...” - chỉ huy Phòng CSTT nêu quyết tâm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top